Thứ hai, 22 Tháng 4, 2024 - 19:21

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Minh Đức ấm lòng những suất cơm gửi tuyến đầu chống dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, xã Minh Đức đã thiết lập nhiều chốt phong tỏa để kiểm soát sự đi lại của người dân. Cùng với đó tổ nấu ăn trên địa bàn xã Minh Đức được thành lập và đi vào hoạt động với lực lượng tham gia là thành viên Hội LHPN, MTTQ Việt Nam, Nông dân. Mỗi ngày những suất cơm ấm áp luôn đều đặn được gởi đến các lực lượng tham gia phòng, chống dịch để cùng chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả. Qua đó lan tỏa tinh thần trách nhiệm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của cả cộng đồng.

Bắt đầu từ ngày 11/8/2021 sau khi được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã giao nhiệm vụ phụ trách nấu ăn, dù không tập trung quá 05 người nhưng Tổ cũng phấn đấu nấu 2 bữa ăn/ngày gồm buổi trưa và buổi chiều, mỗi bữa từ 30 - 50 suất ăn và tính đến thời điểm hiện tại Tổ đã nấu trên 1.300 suất ăn cho các lực lượng trực chốt và trạm y tế trên địa bàn của xã, bình quân mỗi suất từ 30.000 - 35.000 đồng. Để có những suất cơm ngon, canh ngọt tiếp sức cho lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ, ngoài sự hỗ trợ cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, đoàn thể địa phương, thì sự hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần của bà con Nhân dân trên địa bàn xã cũng không hề nhỏ. Với tấm lòng thơm thảo, người thì hỗ trợ tiền, người thì hỗ trợ gạo, rau, cá, vịt, gà, thịt...  Ai cũng muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để cùng lực lượng tuyến đầu chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Sau một thời gian đi vào hoạt động, đến nay Tổ nấu ăn đã tiếp nhận trên 40 triệu đồng tiền mặt và rất nhiều nhu yếu phẩm của các mạnh thường quân và người dân ủng hộ đã góp phần có những phần ăn ngon đến cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Ngoài ra Tổ cũng đã ghi nhận trên 500 suất ăn sáng từ sự đóng góp của các dì, các chị phụ nữ trên địa bàn của xã gởi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Có thể nói rằng trong điều kiện xã nhà còn nhiều khó khăn, nhất là khi tình hình dịch bệnh xảy ra, thì những bữa cơm như thế này là nguồn động viên lớn giúp lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tiếp tục vững tâm, đồng hành cùng hệ thống chính trị của xã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Tác giả: 

BTT Ủy ban MTTQ xã Minh Đức