Thứ hai, 15 Tháng 7, 2024 - 21:06

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa.

Từ ngày 25-29/4/2017, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (BTTUBMTTQVN) tỉnh Bến Tre đã phối hợp Ủy ban nhân dân và UBMTTQVN các huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức Lễ bàn giao 30 căn nhà tình nghĩa do Công ty TNHH Một thành viên An Phú - Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ kinh phí do Ông Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội, đại biểu Quốc hội Khóa XIV đơn vị tỉnh Bến Tre vận động, giao cho BTTUBMTTQVN tỉnh phối hợp triển khai thực hiện. Số tiền hỗ trợ xây dựng mỗi căn nhà là 50 triệu đồng.

Tại Lễ bàn giao nhà tình nghĩa của huyện Thạnh Phú và Mỏ Cày Bắc lần này có sự tham dự của Ông Lưu Bình Nhưỡng, Ông Nguyễn Văn Khẩn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công Ty An Phú và nhiều đại biểu đại diện cho các đơn vị trực thuộc của Công ty. Đại diện Lãnh đạo tỉnh Bến Tre đến dự có Ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ông Trần Dương Tuấn - UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Ông Nguyễn Hữu Phước - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và nhiều đại biểu đại diện lãnh đạo huyện Thạnh phú.

Ông Lưu Bình Nhưỡng chụp ảnh lưu niệm tại nhà tình nghĩa của Bà Nhựt (Ảnh H. Hoa)

Theo báo cáo của BTTUBMTTQVN các huyện và thành phố Bến Tre, qua thời gian gần 2 tháng để khảo sát, lập thủ tục và thi công. Đến ngày 29/4/2017, 30 căn nhà tình nghĩa khá vững chắc (nền láng xi măng hoặc lót gạch men, cột pê tông cốt thép, vách xây tường, mái lợp tôn) đã được khánh thành và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho 30 hộ gia đình chính sách ổn định được chỗ ở, có nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên tử tế... Niềm vui của các gia đình được cầm trên tay quyết định trao nhà lần này cũng chính là niềm động viên, khích lệ không những đối với nhà tài trợ mà còn là niềm hạnh phúc của người cán bộ Mặt trận - những người làm chiếc cầu nối thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 42 năm miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975- 30/4/2017).

Tình từ đầu năm 2017 đến nay, BTTUBMTTQVN tỉnh tiếp nhận số tiền 5,4 tỷ đồng, đã phối hợp triển khai xây dựng và trao tặng 108 căn nhà tình nghĩa trao tặng 108 gia đình chính sách trong tỉnh./.

Tác giả: 

HH- MTTQ tỉnh Bến Tre