Thứ tư, 24 Tháng 4, 2024 - 15:43

Long Thới thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Thắng Lợi, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng ngày 24/9/2019, sau thời gian sáng lập Hợp tác xã nông nghiệp Thắng Lợi tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Thắng Lợi nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là Hợp tác xã thứ 2 được thành lập trên địa bàn xã Long Thới.

Đến dự với hội nghị có ông Lao Văn Trường, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bến Tre, ông Phan Chánh Thi, Giám đốc Liên minh Hợp tác xã tỉnh, ông Lê Văn Trường, Bí thư Đảng ủy xã, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện cùng ban ngành đoàn thể xã và 75 xã viên đến dự.

Tại hội nghị, đại biểu thông qua dự thảo điều lệ Hợp tác xã; dự thảo phương án sản xuất, kinh doanh của Hợp tác xã; dự thảo quy chế hoạt động tài chính, quy chế hoạt động Hội đồng quản trị, quy chế hoạt động Ban kiểm soát, quy chế thi đua khen thưởng Hợp tác xã.

Hợp tác xã nông nghiệp Thắng Lợi có trụ sở chính tại ấp Long Huê, xã Long Thới, huyện Chợ Lách. Hợp tác xã tổ chức kinh doanh gồm 38 ngành thuộc nông nghiệp và phi nông nghiệp như: trồng cây ăn quả, cây cảnh hoa kiểng, dịch vụ trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, buôn bán thực phẩm, buôn bán máy vi tính thiết bị và linh kiện điện tử viễn thông ... Hiện tại có 100 người đăng ký là thành viên Hợp tác xã. Vốn điều lệ 01 tỷ đồng, mỗi xã viên góp vốn tối thiểu 01 triệu đồng, tối đa không quá 20% vốn điều lệ.

Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị 3 thành viên, Ban kiểm soát 3 thành viên. ông Phạm Hồng Khánh giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã.

Hợp tác xã  nông nghiệp Thắng Lợi là tổ chức kinh tế tập thể đồng sở hữu, có tư cách pháp nhân và có nhu cầu hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ. Hợp tác xã hoạt động tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý.

Xuân Lộc, MTTQVN xã Long Thới