Thứ hai, 15 Tháng 7, 2024 - 20:50

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Lãnh đạo Tỉnh ủy thăm các gia đình bị thiên tai tại huyện Ba Tri

Ngày 13/9/2023, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến đến thăm các gia đình có nhà sập và tốc mái do mưa to, lốc xoáy trên địa bàn 02 xã Tân Xuân và Tân Mỹ, huyện Ba Tri. Cùng đi có Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung; Bí thư Huyện ủy Ba Tri Võ Văn Phê.

Tại mỗi nơi đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên các gia đình cố gắng khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, yêu cầu chính quyền địa phương huyện, xã cần thường xuyên quan tâm thăm hỏi, kịp thời hỗ trợ giúp các gia đình sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai. 

Pho bi Thu thuong truc Tinh uy Ho Thi Hoang Yen trao ho tro xay dung Nha Dai doan Ket.JPG
 

Dịp này, Quỹ Vì người nghèo tỉnh đã hỗ trợ cho 01 hộ có nhà sập hoàn toàn số tiền 50 triệu đồng để xây dựng “Nhà đại đoàn kết” và 04 hộ nghèo có nhà tốc mái số tiền 02 triệu đồng/hộ. 

Trước đó, vào lúc 15 giờ, ngày 08/9/2023, trên địa bàn 02 xã Tân Xuân và Tân Mỹ đã xảy ra mưa to kèm theo lốc xoáy làm sập và tốc mái 22 căn nhà của người dân, cùng một số diện tích lúa, dừa,… ước tính tổng thiệt hại trên 200 triệu đồng. Rất may cơn lốc không gây thương vong về người.    

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương 02 xã Tân Xuân và Tân Mỹ triển khai lực lượng cùng bà con Nhân dân địa phương đã đến hiện trường giúp đỡ các gia đình có nhà bị sập dựng lại nhà cửa, lợp lại mái nhà cho các gia đình bị tốc mái. 

Ngoài ra, lãnh đạo UBND huyện Ba Tri đã trực tiếp xuống cơ sở kịp thời động viên, thăm hỏi, trao hỗ trợ ban đầu cho các gia đình bị thiệt hại. Đồng thời, chỉ đạo chính quyền địa phương khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục nhà cửa bị hư hại, vận động nguồn lực hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống. Nhìn chung đến thời điểm này, đa số các hộ bị ảnh hưởng đã cơ bản khắc phục được thiệt hại, cuộc sống dần ổn định trở lại.

Tác giả: 

UB MTTQ VN huyện Ba Tri