Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 20:08

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do giông lốc gây ra

Nhằm động viên kịp thời và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do giông lốc gây ra vào ngày 04/7 và 05/7/2021. Ngày 07/7/2021, Đoàn công tác của tỉnh do bà Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 07 gia đình bị thiệt hại về nhà ở, vườn cây ăn trái tại xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành; xã Sơn Định, Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách.

Tham gia với đoàn có bà Nguyễn Thị Mai Rý, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre, đại diện Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, Chi cục Thủy lợi tỉnh và lãnh đạo của huyện, xã.

Đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình bị thiệt hại do giông lốc tại xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành

Trong 02 ngày 04/7 và 05/7, những cơn mưa to kèm theo giông lốc đã gây thiệt hại nặng đến nhà ở và vườn cây đặc sản của địa phương. Theo thống kê, có 35 căn nhà ở huyện Châu Thành, Chợ Lách bị sập và tốc mái, trong đó, huyện Châu Thành có 17 căn, huyện Chợ Lách có 18 căn và có nhiều gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Ngoài ra, mưa to kèm theo gió lốc còn gây ngã, đổ khoảng 13 ha vườn cây ăn trái, nhất là vườn sầu riêng đặc sản của địa phương, ngập úng hoa màu trên diện rộng.

Lãnh đạo địa phương cho biết, sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng giúp đỡ bà con sửa sang lại nhà cửa; đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên, nhanh chóng thống kê thiệt hại và lên phương án hỗ trợ.

Tại các gia đình đến thăm, đoàn công tác tỉnh đã chia sẻ với các gia đình, hoan nghênh tinh thần đoàn kết của bà con nhân dân đã chung tay khắc phục hậu quả mưa bão, ổn định cuộc sống. Song song đó, đoàn công tác tặng quà cho 07 gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai (sập nhà, tốc mái hoàn toàn) với tổng trị giá các phần quà là 08 triệu đồng (trong đó có 01 gia đình bị sập nhà nhận phần quà trị giá là 02 triệu đồng, 06 gia đình còn lại bị tốc mái nhà thì nhận phần quà trị giá 01 triệu đồng/gia đình) từ nguồn Quỹ “Cứu trợ thiên tai, hỏa hoạn” tỉnh. Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng chia sẻ một phần khó khăn của các gia đình, giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.  

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ sự cảm thông, sẻ chia trước những khó khăn của các gia đình, mong muốn các gia đình tiếp tục vượt khó xây dựng nhà ở, tập trung lao động sản xuất, từng bước nâng cao đời sống; đồng thời đề nghị địa phương huy động lực lượng công an, dân quân và các đoàn thể giúp đỡ bà con sửa chữa lại nhà, giúp người vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra, ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất. 

Tác giả: 

Mỹ Hằng