Thứ hai, 22 Tháng 4, 2024 - 19:01

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Khởi công xây dựng Thánh thất Cao đài liên xã, phường tại xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre

Tại tỉnh Bến Tre nói chung và thành phố Bến Tre nói riêng, trong thời gian qua có rất nhiều cơ sở thờ tự tôn giáo đã được xây dựng, sữa chữa lại khang trang, rộng rãi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của chức sắc, tín đồ. Ngày 22 tháng 9 năm 2019. Ban cai quản họ đạo liên xã, phường Phú Hưng, thành phố Bến Tre tổ chức lễ đặt viên gạch khởi công xây dựng ngôi Thánh thất Cao đài liên xã, phường thành phố Bến Tre. Đến tham dự buổi lể có Đầu sư Thượng Tám Thanh - Hội đồng Chưởng quản Hội thánh Cao đài Toà thánh Tây Ninh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre; Ban Tôn giáo tỉnh.

Trong những năm qua, việc thực hiện chính sách tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và không tín ngưỡng, tôn giáo luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm và từng bước hoàn thiện. Chính quyền, MTTQ và đoàn thể các cấp, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động tôn giáo nói chung và đạo Cao đài Tây Ninh nói riêng diễn ra bình thường, ổn định trên tinh thần tuân thủ luật pháp và luật đạo. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo cho bà con tín đồ trên địa bàn. Được sự cúng hiến của đạo hữu, sự đồng tình ủng hộ của Hội thánh, đồng thời với sự giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của Chính quyền, Mặt trận các cấp, sau một thời gian đã hoàn tất các thủ tục. Trước sự chứng dự của toàn thể quý vị đại biểu các tín đồ trong toàn họ đạo đến nay Họ đạo Liên xã, phường Phú Hưng thành phố Bến Tre chính thức khởi công xây dựng ngôi Thánh thất toạ lạc tại ấp Phú Hữu, xã Phú Hưng thành phố Bến Tre.

Quang cảnh đại biểu dự khởi công

Công trình khởi công xây dựng sẽ đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của tín đồ trên địa bàn thành phố Bến Tre và các huyện lân cận sẽ làm tròn trách nhiệm và bổn phận của mình trong bước đường hành đạo, gắn với việc sống “Tốt đời, đẹp đạo”. Thực hiện đúng theo Hiến chương của Giáo hội và pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, công tác từ thiện xã hội do Mặt trận, đoàn thể, Chính quyền các cấp phát động để không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chung “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”./.

Tác giả: 

Ngọc Sĩ - MTTQ thành phố Bến Tre