Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 03:04

Huyện Mỏ Bắc tổ chức hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em năm 2018

Ngày 23 tháng 9 năm 2018, tại trung tâm hành chính huyện Mỏ Cày Bắc, Ủy ban nhân dân huyện Mỏ Cày bắc phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Đại Đồng Tiến và Thời báo Mê Kông tổ chức hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em năm 2018. Đến dự có ông Phạm Thanh Truyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Bàn Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, MTTQ Việt Nam, đoàn thể huyện, giáo viên, phụ huynh; đặc biệt là có mặt 1.500 em học sinh tham dự hoạt động Tết Trung thu năm 2018. Các em tham gia hoạt động đã được nghe đọc thư của Chủ tịch Nước gửi thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu và ý nghĩa Trung thu năm 2018. Các em tham gia lễ phá cổ bánh Trung thu cùng với lãnh đạo huyện và được nhận quà của các cô chú gửi tặng cho các em gồm lồng đèn, bánh trung thu, kẹo, sửa…

Lãnh đạo và các em thiếu nhi tham gia lễ phá cổ

Được biết, nhân dịp Tết Trung thu năm 2018 các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và các mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ kinh phí, quà bánh, lồng đèn… tổ chức hoạt động trung thu khắp các trường Mẫu giáo, Mầm non, Tiểu học và các ấp trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc. Kết quả vận động các mạnh thường quân được 15.250 phần quà gồm lồng đền, bánh trung thu, sửa, kẹo… tổng kinh phí 457 triệu động đã tổ chức trao tặng cho 15.250 em học sinh và nhi đồng trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, các ngành phối hợp tuyên truyền các nội dung cơ bản về bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; tuyên truyền công tác bảo vệ trẻ em “phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em”…Qua các hoạt động tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi đã giúp cho các em được vui chơi lành mạnh, biết được ý nghĩa Tết Trung thu, đồng thời giúp cho các em biết gìn giử bản sắc của dân tộc.

Thành Nghĩa