Chủ nhật, 26 Tháng 5, 2024 - 13:39

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Huyện đoàn Mỏ Cày Bắc Chung tay phòng, chống dịch Covid - 19

Trước điễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tuổi trẻ huyện Mỏ Cày Bắc đã có nhiều cách làm sáng tạo hỗ trợ cộng đồng, chung tay phòng chống dịch.

Nổi bật là Huyện đoàn đã phát động phong trào may khẩu trang và tự tay làm những chiếc bồn rửa tay đặt tại nơi công cộng, chợ dân sinh cho người dân sử dụng bằng những chiếc lốp xe tái chế.

Bồn rửa tay công cộng do Huyện đoàn phát động thực hiện

13 bồn rửa tay được làm tận dụng từ các lốp xe ô tô đã qua sử dụng, sau đó được các bạn sơn, trang trí lại cùng với một chiếc chậu bằng inox, ống nước, vòi rửa tay, chân đế được các bạn đoàn viên tự tay hàn chắc chắn, tiện lợi, dễ dàng di chuyển và triển khai ở 13/13 xã trên địa bàn huyện, trang bị cả xà phòng rửa tay.

Huyện đoàn còn triển khai 02 điểm rửa tay sát khuẩn bằng nước rửa tay khô ở Chợ Ba Vát – Trung tâm huyện và chợ Tân Phú Tây kết hợp phát trên 1.500 chiếc khẩu trang vải. Được biết, CLB Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre đã tài trợ 26 lít nước rửa tay khô để Huyện đoàn thực hiện công trình này. Tổng kinh phí thực hiện trên 25 triệu đồng.    

Đoàn viên phát khẩu trang miễn phí cho người dân phòng chống bệnh covid-19

Đồng chí Nguyễn Chí Hữu, Bí thư Huyện đoàn cho biết đây là công trình thanh niên của Huyện đoàn trong việc hưởng ứng để phòng, chống đại dịch Covid-19, Ban Thường vụ Huyện đoàn phát động trong toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện cùng chung tay, góp sức nhỏ bé của mình bằng việc may khẩu trang vải và sản xuất các thiết bị rửa tay di động từ những vật liệu tái chế. Qua đó nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của các bạn cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên.

Trong thời gian tới, tuổi trẻ huyện nhà tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, xung kích, góp sức cùng huyện nhà trong việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả.

Tác giả: 

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện