Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 20:37

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Huyện Bình Đại tổt chức hội nghị sơ kết thực hiện vận động, quản lý, sử dụng Quỹ Vì người nghèo năm 2022

Ngày 20/10/2022 Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện Bình Đại tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022. Bà Bùi Thị Huyền Trang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đến dự.

Trong năm 2022 mặc dù tình hình kinh tế huyện nhà gặp khó khăn, nhưng công tác an sinh xã hội, giảm nghèo được cấp ủy, chính quyền huyện Bình Đại quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện, các tổ chức thành viên và các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện tích cực tham gia hưởng ứng vận động ủng hộ cho Quỹ vì người nghèo huyện và chương trình an sinh xã hội của huyện, từ đó góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo của huyện; các hộ nghèo, cận nghèo được quan tâm giúp đỡ vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.

Trong năm Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã vận động số tiền trên 2,8 tỷ đồng, quỹ cấp xã, phường, thị trấn vận động gần 1,8 tỷ đồng. Với số tiền vận động được, huyện đã chi gần 3 tỷ đồng để hỗ trợ kinh phí xây nhà đại đoàn kết, tặng quà tết, hỗ trợ sinh kế, học sinh nghèo hiếu học.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo kết quả thực hiện và dự thảo Kế hoạch tổ chức vận động quỹ Vì người nghèo năm 2023 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Cũng nhân dịp này Đại đức thích Phước Chí, Ủy viên Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Vạn Phước đã ủng hộ 50.000.000đ cho Quỹ “Vì người nghèo” của huyện. Đồng chí Trần Văn Phục, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao thư cảm ơn cho Đại đức thích Phước Chí./.

Tác giả: 

Huỳnh Châu