Thứ tư, 24 Tháng 4, 2024 - 16:22

Họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017), 57 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam (20/12/1960-22/12/2017), ngày 10/11/2017 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt cán bộ Mặt trận qua các nhiệm kỳ. Tham dự họp mặt có Ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Hữu Phước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Trần Dương Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các vị trong Ban Thường trực, cán bộ chuyên trách cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND, các ban đảng của tỉnh; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố Bến Tre; phóng viên báo, đài và sự có mặt của 50 vị nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ chuyên trách Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh qua các nhiệm kỳ đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác cùng tham dự.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ôn lại truyền thống 87 năm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ôn lại chặng đường 87 năm ra đời và phát triển, trãi qua chiều dài lịch sử của đất nước với nhiều hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, nhưng Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày nay) đều đáp ứng nhiệm vụ của mỗi thời kỳ và có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng nước nhà. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, với tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam, tập hợp các tầng lớp trong xã hội trong và ngoài nước thành lực lượng hùng mạnh, góp phần đánh đuổi bọn thực dân đế quốc, giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc. Tại Bến Tre, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam không ngừng phát triển qua từng thời kỳ, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vai trò của Mặt trận Tổ quốc được khẳng định, các tổ chức chính trị của quần chúng ngày càng phát triển, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào cách mạng, nổi bật là phong trào Đồng Khởi năm 1960 và Đại thắng mùa Xuân 1975 thống nhất đất nước. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thực hiện chỉ đạo của cấp ủy, Mặt trận Tổ quốc luôn đi đầu, nồng cốt trong vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, đồng bào lương - giáo một lòng, tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng; nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động do Mặt trận triển khai được nhân dân đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ, đem lại hiệu quả thiết thực như: Phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng, công tác đền ơn đáp nghĩa cho gia đình chính sách, chăm lo cho hộ nghèo và nhiều hoạt động an sinh xã hội khác năm sau cao hơn năm trước, đã góp phần tạo cho Bến Tre diện mạo mới với nhiều khởi sắc.

Với những thành tích tiêu biểu xuất sắc, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; Bà Nguyễn Thị Phương Đào, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ hai được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 62 cá nhân được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” vào dịp kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Phát biểu tại họp mặt, các vị nguyên là lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao vai trò của MTTQ Việt Nam tỉnh trong thời gian qua đã thực hiện tốt vai trò nồng cốt trong phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức tuyên truyền, vận động trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết, tích cực tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền. Làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với các tầng lớp nhân dân.

Ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của công tác Mặt trận và các tổ chức thành viên trong thời gian qua đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Trong thời gian tới MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; vận dụng quan điểm tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết toàn dân tộc, mở rộng và phát huy khối đại đoàn kết. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp”, thi đua xây dựng nông thôn mới. Triển khai và thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; tham gia bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân. Củng cố, kiện toàn, chăm lo đội ngũ cán bộ Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng vững mạnh, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

Lãnh đạo tỉnh và các vị nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh qua các nhiệm kỳ.

Thanh Tùng