Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 19:51

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Họp mặt kiều bào mừng xuân Mậu Tuất 2018

​Sáng 12/02/2018, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre đã tổ chức buổi họp mặt kiều bào với chủ đề “Xuân quê hương”. Đến dự họp mặt có ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyên Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại buổi họp mặt. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Phát biểu chào mừng buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Dương Phú Hưng cho biết, Bến Tre hiện có 5.300 người định cư, công tác, học tập ở nước ngoài, trong đó có trên 1.800 người là trí thức, nhà khoa học, doanh nhân, đang sinh sống, học tập trên 25 quốc gia, vùng lãnh thổ. Số người về thăm quê hương hàng năm đều tăng lên, có nhiều đóng góp giúp đỡ người thân vốn sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Đồng thời, hỗ trợ kinh phí làm cầu, đường nông thôn, giúp đỡ hộ nghèo, người tàn tật, trẻ em mồ côi, nhiễm chất độc da cam,… với tổng kinh phí năm 2017 là 12,7 tỷ đồng.

Tại buổi họp mặt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của kiều bào thời gian qua và khẳng định lãnh đạo tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào về quê sum họp gia đình, phát triển kinh tế. Đồng thời, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đã thông tin với kiều bào về những thành tựu đạt được, những khó khăn, thuận lợi, các dự án đầu tư của tỉnh trong năm 2017 cũng như chương trình, kế hoạch 2018.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt. (Ảnh: Hữu Hiệp)

Nhiều ý kiến của kiều bào bày tỏ sự vui mừng trước sự đổi thay của tỉnh, từ thành phố tới vùng nông thôn, nhất là cầu, đường, trường học, đời sống của người dân ngày càng sung túc hơn. Các kiều bào hứa sẽ đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ nhau và mong muốn tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để lực lượng này có điều kiện vận động đóng góp cho quê hương, nhất là công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế, đời sống của người dân.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Dương Tuấn ghi nhận những ý kiến đóng góp của kiều bào thời gian qua cũng như tại buổi họp mặt. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hứa sẽ sát cánh cùng kiều bào gắn kết tình cảm và thực hiện công tác an sinh xã hội hiệu quả hơn. Năm mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc các kiều bào cùng gia đình năm mới hạnh phúc, làm ăn phát tài, ngày càng gắn bó nhiều hơn với quê hương.

Tác giả: 

Hữu Hiệp (Báo Đồng Khởi)