Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 19:53

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Họp mặt chức sắc tiêu biểu các tôn giáo Mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Nhằm tạo điều kiện để Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, thăm hỏi, chúc mừng năm mới, ghi nhận những công lao đóng góp của các tổ chức tôn giáo, chức sắc và đồng bào có đạo vào sự nghiệp phát triển tỉnh nhà năm 2021. Ngày 28/01/2022, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức Họp mặt chức sắc tiêu biểu các tôn giáo mừng Đảng, mừng Xuân Nhầm Dần năm 2022.

Tham dự buổi họp mặt có ông Lê Đức Thọ, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, ông Huỳnh Văn Cuộn, Trưởng ban VHXH - HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Bé Mười, Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Hồng Nhung , Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Ban Tôn giáo tỉnh (Sở Nội vụ); Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Sở VHTT&DL; Các tổ chức CT-XH tỉnh; các ông, bà Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; các phóng viên Báo Đồng Khởi, Đài Phát thanh truyền hình, Thông tấn xã Việt Nam tại Bến Tre và 100 đại biểu là chức sắc tiêu biểu các tôn giáo trong tỉnh.

Trong buổi họp mặt, đại biểu được xem video clip phóng sự kết quả tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo. Đồng thời được nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh thông tin tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp trong điều kiện tỉnh Bến Tre gặp rất nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu và tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng với tinh thần Đồng thuận - Sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bến Tre đã đoàn kết, quyết tâm, tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2021 đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Những kết quả đạt được có sự đóng góp tích cực của toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân, trong đó, có sự đóng góp nhiều mặt cả về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức tôn giáo, chức sắc và đồng bào có đạo trong tỉnh.

Đại biểu dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm 

Trong năm 2021, với sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận các cấp, hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng. Các tôn giáo tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt tôn giáo, bồi dưỡng giáo lý, giáo luật; việc đăng ký hoạt động, thực hiện trùng tu, sửa chữa, xây dựng mới,… bảo đảm đúng theo quy định pháp luật và hiến chương, điều lệ, nội quy, quy chế của các tôn giáo. Đại bộ phận chức sắc, chức việc và đồng bào có đạo chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương,… Hầu hết các khu dân cư có nhiều đồng bào có đạo sinh sống, việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tương trợ nhau trong sản xuất, sinh hoạt, xây dựng đời sống văn hóa, địa bàn không có tội phạm và tệ nạn xã hội được triển khai đạt kết quả khá tốt. Mối quan hệ giữa chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo với các cấp chính quyền, với Mặt trận và các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội ngày càng gần gũi, gắn bó mật thiết, chặt chẽ hơn; khối đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố, tăng cường.

Các tổ chức tôn giáo đã vận động chức sắc, tín đồ tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội như hỗ trợ nhà tình thương, ủng hộ quà tết cho người nghèo, triển khai phòng thuốc nam phục vụ người nghèo, tổ chức xe cấp cứu miễn phí, bếp ăn từ thiện tại bệnh viện, nuôi dạy trẻ mồ côi, đóng góp xây dựng hạ tầng nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới,…; đặc biệt là tích cực đóng góp ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19; ủng hộ nông sản, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế,… với tổng trị giá trên 100 tỷ đồng; tạo điều kiện nơi ăn nghỉ cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19,... Nhiều tổ chức tôn giáo, chức sắc, đồng bào có đạo là những nhân tố tiêu biểu, điển hình trong các hoạt động từ thiện, xã hội được các cấp chính quyền, các ngành và Mặt trận biểu dương, khen thưởng.

Ông Lê Đức Thọ, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, ông Lê Đức Thọ, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre ghi nhận và biểu dương những thành tích, sự đóng góp của các chức sắc tôn giáo, đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần nâng cao. Năm 2022, là năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tỉnh Bến Tre có nhiều cơ hội và điều kiện tốt để phát triển, nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Xác định chủ đề trọng tâm của năm 2022 là “Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển”, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bến Tre, trong đó, có chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo cần tiếp tục nỗ lực, quyết tâm, phấn đấu thực hiện đạt và và vượt các chỉ tiêu theo Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2022 đã đề ra, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà các chức sắc tôn giáo

Nhân họp mặt chức sắc tiêu biểu các tôn giáo mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022,  Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre tặng những phần quà lưu niệm đến chức sắc tiêu biểu các tôn giáo trong tỉnh./.

Tác giả: 

Phan Lê