Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 01:57

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Hội thi dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới

Ngày 29/8/2023, Ban Dân vận Huyện ủy Ba Tri tổ chức Hội thi dân vận khéo trong tuyên truyền, vận động tham gia xây dựng nông thôn mới. Đến dự có Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Hản Em; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Thành Dương; Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Hoàng.

Quang canh hoi thi 29823.JPG
Quang cảnh hội thi.

Tham gia hội thi có 06 đội đến từ liên quân 05 tiểu vùng xã, thị trấn và đội liên quân lực lượng vũ trang, Mặt trận và các đoàn thể huyện. Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội tranh tài 04 phần thi gồm: phần chào hỏi và giới thiệu về đội; trắc nghiệm kiến thức; xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm dân vận khéo.

phan thi tieu pham 29823.JPG 

Các đội trình diễn phần thi.

Nội dung hội thi xoay quanh quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận trong tình hình mới; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác dân vận, xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh; vận dụng các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào xử lý các tình huống thực tế trong quá trình tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng NTM; chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong vận động quần chúng nhất là trong xây dựng NTM, đô thị văn minh tại địa phương, đơn vị.

cac doi trinh dien cac phan thi.JPG
Các đội trình diễn các phần thi

Hội thi đã góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về vị trí, vai trò của công tác dân vận trong xây dựng NTM; giúp các địa phương nắm rõ hơn chức trách, nhiệm vụ, hiểu biết thêm kiến thức pháp luật, thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận cũng như quy trình, cách thức thực hiện dân vận khéo ở cơ sở.

Hội thi cũng là dịp để các đơn vị giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp vận động quần chúng trong tình hình mới. Qua đó góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tại địa phương.                    

Qua các phần thi sôi nổi, kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội liên quân lực lượng vũ trang, Mặt trận và các đoàn thể huyện; giải nhì liên quân các xã tiểu vùng 2 và giải ba thuộc về đội liên quân tiểu vùng 5. 

Ban to chuc trao giai cuoc thi 29823.JPG

Ban tổ chức trao giải cho các đội xuất sắc.

Tác giả: 

Ủy ban MTTQ huyện Ba Tri