Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 03:48

Hội NNCĐDC/dioxin- BVQTE tỉnh Bến Tre vận động khánh thành cầu nông thôn, trao nhà tình thương và tặng quà cho NNCĐDC, người nghèo huyện Ba Tri, Giồng Trôm

* Ngày 17-10-2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin – Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre phối hợp với Nhóm Từ thiện Sen Xanh (TP Hồ Chí Minh) và nhà hảo tâm đến huyện Ba Tri tổ chức khánh thành cầu giao thông nông thôn, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, hộ nghèo huyện Ba Tri.

Đoàn đã tổ chức khánh thành 3 cầu giao thôn nông thôn, trong đó đến xã Vĩnh Hòa phối hợp với UBND xã Vĩnh Hòa tổ chức khánh thành 2 cầu Sen Xanh số 8 thuộc Tổ nhân dân tự quản (NDTQ) số 10, ấp An Quới, xã Vĩnh An, dài 10m và ngang 2,8m; kinh phí 75 triệu đồng; Sen Xanh số 10 thuộc Tổ (NDTQ) số 9, ấp Vĩnh Đức Tây, xã Mỹ Hòa, ngang 2,8m và dài 8m, kinh phí 65 triệu đồng và đến xã Mỹ Hòa phối hợp với UBND xã Mỹ Hòa khánh thành Cầu Sen Xanh số 9 thuộc Tổ (NDTQ) số14, ấp Bến Nò, xã Mỹ Hòa; ngang 3m và dài 18 m, kinh phí 165 triệu đồng.

Trao quà cho cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, hộ nghèo trên địa bàn huyện Ba Tri

Dịp này, tại hội trường UBND xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri đoàn cũng trao tặng 200 phần quà, với tổng kinh phí là 60 triệu đồng đến nạn nhân nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật và hộ nghèo huyện Ba Tri

Được biết, tổng kinh phí xây dựng 3 cầu nông thôn và tặng 200 phần quà đợt này là 375 triệu đồng do ông Lưu Thế Truyền- Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

* Ngày 15-10-2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin – Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre phối hợp cùng UBND xã Phong Nẫm (Giồng Trôm) bàn giao nhà nhà tình thương cho hộ ông Đào Văn Tước, sinh năm 1954, ngụ Tổ nhân dân tự quản số 6, ấp Phong Hòa, xã Phong Nẫm.

Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin – BVQTE tỉnh Bến Tre Võ Thị Thủy và Chủ tịch UBND xã Phong Nẫm Dương Trường Sơn trao nhà tình thương cho ông Đào Văn Tước

Ngôi nhà có tổng diện tích 42m2 kinh phí xây dựng là 120 triệu đồng, trong đó Hội NNCĐDC/Dioxin- BVQTE tỉnh Bến Tre vận động gia đình ông Huỳnh Hoa Lượng, phường 7, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 60 triệu đồng, còn lại gia đình đối ứng.

Hạnh phúc khi được nhận ngôi nhà mơ ước cho gia đình, ông Võ Văn Tước tâm sự: “Gia đình có hơn công đất trồng dừa và chuối không mang lại thu nhập cao. Bản thân bị hở van tim hơn 5 năm nên không thể đi làm để tạo thu nhập cho cuộc sống. Vợ mất hơn 3 tháng nay, ông có 3 người con, đều có gia đình và cũng có hoàn cảnh khó khăn. Địa phương cùng Hội NNCĐDC&BVQTE các cấp quan tâm và kết nối gia đình ông Huỳnh Hoa Lượng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà, tạo động lực cũng như niềm vui vô kể cho gia đình.”

Dịp này, Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng ban, ngành, đoàn thể huyện Giồng Trôm, xã Phong Nẫm trao tặng những phần quà sử dụng thiết thực trong gia đình; Công ty TNHH Sản xuất Nệm và Nội thất Nam Việt trao tặng 1 giường ngủ và 1 nệm cao su Nam Việt cho ông Võ Văn Tước.

Quốc Phong - Hội NNCĐDC/dioxin- BVQTE tỉnh Bến Tre