Thứ hai, 22 Tháng 4, 2024 - 19:19

Hội NNCĐDC/DIOXIN-BVQTE tỉnh Bến Tre trao nhà tình thương

Ngày 27/11/2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin-Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre phối hợp với Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao 03 căn nhà tình thương trị giá 220 triệu đồng cho hộ nạn nhân da cam xã An Phú Trung, xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri và xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm. Trong đó, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 150 triệu đồng, còn lại gia đình và đoàn thể xã hội hỗ trợ.

Đặc biệt 02 căn nhà tại  xã An Phú Trung, xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri, Tổng Công ty Điện Lực có hỗ trợ vốn cho mỗi hộ 10 triệu đồng để nuôi bò sinh sản nhằm tạo việc làm cho gia đình có cơ hội thoát nghèo bền vững.

Năm 2019, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin-Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre xây 4 căn nhà tình thương cho hộ gia đình có con em nhiễm chất độc hóa học, 2 căn nhà tình nghĩa tại Bến Tre với tổng số tiền 475 triệu đồng (Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 300 triệu đồng, còn lại gia đình và đoàn thể xã hội hỗ trợ).

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà Ông Trần Ngọc Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn Hội Nạn nhân chính chất độc da cam/dioxin- Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre đã làm cầu nối để Tổng Công ty có điều kiện giúp đỡ người nghèo và gia đình chính sách. Dự kiến ngày 19/01/2020, Tổng Công ty tiếp tục đồng hành và phối hợp với Hội sẽ tổ chức chương trình tết yêu thương cho 300 nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật ở Bến Tre.

Quốc Phong Hội NNCĐDC/dioxin-BVQTE tỉnh Bến Tre