Thứ tư, 24 Tháng 4, 2024 - 16:07

Hội Người Cao tuổi phường 7, thành phố Bến Tre tổ chức kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi

Ngày 01/10/2019, Hội Người Cao tuổi phường 7, thành phố Bến Tre đã tổ chức lễ kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 – 01/10/2019); tổng kết hoạt động công tác hội năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội phường; Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố, trưởng ban Công tác Mặt trận và 112 cụ cao tuổi thuộc 05 Chi hội Người cao tuổi khu phố cùng tham dự.

Phường 7, hiện có 1.385 Người cao tuổi, trong đó số hội viên Người cao tuổi là 674 người, đạt 48,66%. Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Chính quyền và các cấp hội thì Hội Người cao tuổi phường 7 đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên và làm tốt công tác tập hợp, phát triển hội viên; tuyên truyền, vận động hội viên tham gia tích cực trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tích cực hưởng ứng có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phát huy có hiệu quả phong trào tuổi cao gương sáng, ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền và luôn nêu gương sáng động viên gia đình con cháu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống và giá trị nhân văn sâu sắc ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10), xem biểu diễn các tiết mục văn nghệ của các Chi hội, phát biểu cảm tưởng về ngày Quốc tế Người cao tuổi…Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi phường 7 khen thưởng 01 tập thể và 06 cá nhân đã có nhiều đóng góp “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam” trong năm 2019 và tổ chức chúc thọ cho 99 cụ có tuổi đời 70, 75, 80, 85 tuổi. Đây là các hoạt động ý nghĩa mang lại niềm động viên khích lệ cho Người cao tuổi, qua đó phát huy hơn nữa tinh thần “Tuổi cao gương sáng” và luôn là tấm gương cho con cháu học tập noi theo, đồng thời tiếp tục đề cao vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong thời gian tới, Hội Người cao tuổi phường 7 sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chính sách liên quan đến Người cao tuổi; làm tốt công tác thu hút, tập hợp hội viên và nâng cao quỹ hội cũng như quỹ toàn dân chăm sóc Người cao tuổi; vận động Người cao tuổi thường xuyên động viên, khích lệ con cháu tham gia phát triển kinh tế gia đình, chăm ngoan, học giỏi và biết vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo…góp phần xây dựng xã hội ngày càng văn minh.

Trần Văn Kiệt Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 7