Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 01:53

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin-Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre trao nhà tình thương và khánh thành cầu nông thôn, tặng quà cho NNCĐDC và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

* Vừa qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin - Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre phối hợp Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin - Bảo vệ quyền trẻ em huyện Giồng Trôm cùng UBND xã Phong Nẫm tổ chức trao nhà tình thương cho ông Đào Văn Tước, sinh năm 1954, ấp Phong Hoà, xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm.

Trao nhà tình thương cho ông Đào Văn Tước

Ngôi nhà có diện tích 42m2 kinh phí xây dựng 120 triệu đồng, trong đó Hội NNCĐDC/Dioxin- BVQTE tỉnh Bến Tre vận động gia đình ông Huỳnh Hoa Lượng, phường 7, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 60 triệu đồng, còn lại gia đình đối ứng.

Dịp này, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng ban, ngành, đoàn thể xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm trao tặng những phần quà để gia đình sử dụng trong cuộc sống gia đình; Công ty TNHH Sản xuất Nệm và Nội thất Nam Việt trao tặng 1 giường ngủ và 1 nệm cao su Nam Việt. Cảm động khi nhận nhà và quà ông Đào Văn Tước cảm ơn nhà tài trợ, các cấp Hội, chính quyền địa phương và hứa sẽ gìn giữ ngôi nhà tốt để sử dụng dài lâu.

* Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn tại tỉnh Bến Tre, ngày 28/10/2023 Hội NNCĐDC/dioxin- BVQTE tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND thị trấn Tiên Thủy, huyện Châu Thành tổ chức lễ khánh thành cầu Đào Ngọc Mai (số 5) tại khu phố Tiên Tây Thượng, thị trấn Tiên Thủy, huyện Châu Thành. Có bà Võ Thị Thủy- Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin- BVQTE tỉnh Bến Tre, ông Lê Hoàng Thắng- Bí thư Đảng ủy thị trấn Tiên Thủy, ông Trần Thanh Phong- Chủ tịch UBND thị trấn Tiên Thủy và NSƯT Ngọc Mai dự khánh thành.

Cắt băng khánh thành cầu Đào Ngọc Mai

Cầu dài 16m, rộng 2,7 m, kinh phí xây dựng 102 triệu đồng do gia đình NSƯT Ngọc Mai tài trợ 70 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân địa phương đóng góp. Cầu được xây dựng nhằm phục vụ cho bà con đi lại, giao lưu hàng hóa, các em học sinh cắp sách đến trường. Đây là cây cầu thứ 2 trong năm 2023 tại xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin- Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre kết nối vận động gia đình NSƯT Ngọc Mai tài trợ xây dựng.

Tại buổi khánh thành cầu, gia đình NSƯT Ngọc Mai cũng trao tặng 50 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam và học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường Tiểu học thị trấn Tiên Thủy, mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng tiền mặt, với tổng số tiền 10 triệu đồng.

NSƯT Ngọc Mai  tặng quà cho NNCĐDC

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre trao tặng Bằng khen cho gia đình NSƯT Ngọc Mai với thành tích tích cực ủng hộ kinh phí xây dựng cầu nông thôn tại thị trấn Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Quốc Phong - Hội NNCĐDC/dioxin- BVQTE tỉnh Bến Tre