Chủ nhật, 26 Tháng 5, 2024 - 11:48

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quới Thành may khẩu trang vải phát miễn phí phòng, chống dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, đến nay vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh. Hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quới Thành đã triển khai nhiều hành động nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực, chủ động chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Điển hình là Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, đã vận động thành lập tổ may khẩu trang vải phát miễn phí cho người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Được sự đồng tình hưởng ứng, tổ may khẩu trang vải có 12 thành viên tham gia. Để triển khai công việc, Hội chia thành từng nhóm nhỏ để hoạt động và chia phụ trách từng công đoạn để hoàn thành chiếc khẩu trang phát đến hội viên, phụ nữ và người dân trong và ngoài địa phương.

Qua phát động đến nay, tổ đã may được hơn 2.500 chiếc khẩu trang vải, chi phí mỗi chiếc khẩu trang khoảng 3.000 đồng. Nguồn khinh phí từ nguồn xã hội hóa: vận động tiền mặt, vải, thun, dây với tổng số tiền hơn 7.500.000 đồng.

Song song đó, Hội vừa phát khẩu trang vừa gởi tài liệu tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19 và 150 chai nước rửa tay khô đến hội viên, phụ nữ và người dân, với số tiền 3.000.000 đồng. Hiện tổ vẫn đang tiếp tục vận động may để tặng, cho đến khi nào hết nguồn kinh phí vận động.

HV Hội PN may khẩu trang vải           CB, CC xã tranh thủ cuối giờ làm việc             Hội LHPN xã phát khẩu trang,

để phát miễn phí cho người dân       cắt chỉ, vô quai khẩu trang và vô túi nilon         nước rửa tay miễn phí và tài liệu

tuyên truyền phòng, chống dịch covid – 19

Những chiếc khẩu trang được may với chất liệu vải kate, thông thoáng, đảm bảo chất lượng, có thể giặt tái sử dụng, hướng đến bảo vệ môi trường được các cấp Hội quan tâm và triển khai thực hiện rộng khắp. Đây cũng là việc làm rất thiết thực và cấp bách để chung tay phòng, chống dịch Covid – 19.

Anh Thư - MTTQ xã Quới Thành