Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 01:35

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước

Sáng 19-6-2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến hưởng ứng đợt thi đua kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể và 54 tập thể, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua cùng tham dự.

Bà Phạm Thị Thanh Thảo - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu đánh giá kết quả đợt thi đua giai đoạn 2016 -2018; phát động phong trào thi đua từ nay đến cuối nhiệm kỳ đại hội đại biểu phụ nữ các cấp.

Trao Bằng khen của Hội LHPN tỉnh, hoa và quà cho các điển hình

Trong hơn 02 năm, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh tập trung triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội an ninh quốc phòng do Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy Bến Tre phát động, từng nội dung phong trào thi đua được các cấp Hội triển khai đến khắp các tầng lớp phụ nữ,được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện.

Phong trào thi đua đã tác động mạnh mẽ, phát huy được sự năng động, sáng tạo, nổ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên, phụ nữ, Những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2018 đã khẳng định sự đóng góp của phụ nữ trên các lĩnh vực, khẳng định tiềm năng, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội. Trong hơn 2 năm, các cấp Hội đã hỗ trợ 192 phụ nữ khởi nghiệp, vận động giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức, tổ chức truyền thông, tư vấn, dạy nghề cho 5.251 lao động nữ, sau đào tạo nghề có trên 85% lao động nữ có việc làm; vận động xây dựng 61 nhà tình nghĩa, 421 mái ấm tình thương, trên 7.900 suất học bổng, 7.800 suất học phẩm, tặng 26.000 phần quà... hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn; các cấp Hội LHPN đã biểu dương 1.667 điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; 443 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”. Công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh đạt vững mạnh tiêu biểu, được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh, Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh Nữ tướng Nguyễn Thị Định,  và lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2018-2021 với chủ đề “Phát huy truyền thống đội quân tóc dài, Phụ nữ Bến Tre đoàn kết, năng động, sáng tạo lập thành tích chào mừng 100 năm ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định (15/3/1920 - 15/3/2020).

Để ghi nhận và kịp thời động viên, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần cổ vũ tinh thần, tạo động lực thực hiện tốt nhiệm vụ công tác của cán bộ, hội viên phụ nữ, đồng thời nhân rộng các điển hình tiên tiến, tại Hội nghị, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen công nhận điển hình tiên tiến 19 tập thể, 35 cá nhân, đại biểu được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với 7 điển hình tập thể cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực trong các phong trào thi đua yêu nước.

Đại diện lãnh đạo Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp tỉnh Bến Tre và Ban thi đua khen thưởng tỉnh trao tặng xe đạp cho học sinh

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã tổ chức trao tặng 50 xe đạp hỗ trợ 50 học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn do Hội nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh thông qua Công ty vàng bạc đá quý PNJ Phú Nhuận tài trợ tổng trị giá 125 triệu đồng./.

Trần Thị Sẳn - Hội LHPN tỉnh