Thứ tư, 24 Tháng 4, 2024 - 17:59

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre tổ chức tập huấn Kiến thức, kỹ năng truyền thông bảo vệ môi trường

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng và giải pháp tuyên truyền bảo vệ môi trường cho các hộ gia đình, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Tham dự lớp tập huấn có 100 cán bộ, hội viên phụ nữ của xã Thanh Tân. Các đại biểu đã được truyền đạt một số kiến thức cơ bản về kiến thức an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại hộ gia đình; công tác bảo vệ môi trường; rác thải, tác hại của rác thải; cách thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt; kĩ năng tuyên truyền giáo dục cộng đồng về quản lý rác thải; cách xử lý phân, chất thải trong chăn nuôi, quy trình xử lý phân bò, tạo giá trị hàng hóa cho phân bò.

Thông qua buổi tập huấn đã giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về công tác bảo vệ môi trường; kiến thức về an toàn thực phẩm tại gia đình; kiến thức kỹ năng để thực hiện việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt hàng ngày tại hộ gia đình góp phần từng bước giảm thiểu lượng rác thải sinh hoạt, đồng thời tạo thói quen tiết kiệm, tận dụng và tái sinh chất thải, giảm thiểu tình trạng xả rác thải gây ô nhiễm môi trường; xử lý chất thải trong chăn nuôi góp phần thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn Hiệp