Chủ nhật, 26 Tháng 5, 2024 - 13:25

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỏ Cày Bắc chung tay phòng, chống dịch Covid - 19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, nhằm chung tay góp phần phòng, chống dịch bệnh, Hội LHPN huyện Mỏ Cày Bắc đã phát động các cấp Hội trong huyện tuyên truyền đến hội viên phụ nữ và người dân cách phòng tránh bệnh, tuyên truyền thực hiện nghiêm Chỉ thị 15,16, 19... bằng nhiều hình thức như thông qua bản tin sinh hoạt nội bộ của Hội, trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát hơn 5.000 tờ rơi, 13/13 xã treo băng rol tuyên truyền. Đồng thời, vận động mạnh thường quân, nội lực trong cán bộ, hội viên phụ nữ tặng khẩu trang, nguyên liệu (vải) để chị em may khẩu trang.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, xã phối hợp kiểm tra thực hiện công tác phòng chống dịch, nhắc nhở 45 cửa hàng buôn bán không tập trung đông người, vận động 25 cửa hàng tạm ngưng hoạt động. Tặng 500 chai gel rửa tay, 50 bánh xà phòng. Đồng thời, vận động mạnh thường quân, nội lực trong cán bộ, hội viên phụ nữ tặng khẩu trang, nguyên liệu (vải) để chị em may khẩu trang, đã được chị em đồng tình hưởng ứng. Qua phát động đã thành lập 91 tổ may khẩu trang với 788 thành viên, đến nay đã phát cho người dân 17.250 khẩu trang.

Các cấp hội may khẩu trang và phát khâu trang miễn phí cho hộ dân trên địa bàn huyện

Ngoài ra, tổ may còn tặng 500 khẩu trang vải cho người dân xã Thừa Đức huyện Bình Đại. Tiếp nhận kinh phí từ Công ty TNHH Xây dựng Nhựt Linh – TP Bến Tre hỗ trợ 20.000.000đ và nguồn Ngân sách Nhà nước cấp 20.000.000đ mua nguyên vật liệu, vải may khẩu trang.

Từ khi phát động đến nay đã có những cá nhân tiêu biểu trong việc hưởng ứng phòng, chống dịch Covid-19: chị Nguyễn Thị Kim Liên, là hội viên ấp Thanh Tây, xã Tân Thanh Tây qua phát động của hội về việc may khẩu trang tặng người dân trong chung tay phòng chống dịch Covid-19, chị đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ vải và đã phát động được 10 chị phụ nữ mang sản phẩm đã cắt sẵn mang về nhà may được 1.000 khẩu trang phát cho hộ dân; chị Ngô Thị Thuý Hằng – chi hội Trưởng phụ nữ ấp Tân Hoà Ngoài, xã Tân Phú Tây, chị đã vận động chị Thuỳ Duyên xã Phước Mỹ Trung hỗ trợ 300 chai nước rửa tay cho hộ nghèo trên địa bàn xã, số tiền 4.200.000đ.

Các thành viên tổ may tích cực may khẩu trang góp phần phòng, chống dịch Covid-19

Trong thời gian tới, các cấp Hội trong huyện Mỏ Cày Bắc tiếp tục vận động mạnh thường quân tặng khẩu trang, nguyên liệu may khẩu trang để phát cho người dân trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Tác giả: 

Ủy ban MTTQ huyện Mỏ Cày Bắc