Thứ hai, 15 Tháng 7, 2024 - 22:19

Hội LHPN xã Ngãi Đăng tổ chức họp mặt Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPNVN và hội thi “Phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường” năm 2017

Thực hiện theo kế hoạch của Hội LHPN huyện Mỏ Cày Nam về việc tổ chức họp mặt kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPNVN (20/10/1930 – 20/10/2017). Ngày 18/10/2017 Hội LHPN xã Ngãi Đăng tổ chức buổi họp mặt đồng thời phối hợp với Công chức Nông nghiệp - Môi trường tổ chức hội thi “Phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường”.

Buổi họp mặt đã ôn lại ý nghĩa truyền thống ngày thành lập Hội LHPNVN, đồng thời tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên môi trường, đa dạng sinh học, ứng phó biến đổi khí hậu, nâng cao nhận thức, thái độ, hành vi, ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, làm thay đổi thói quen chưa phù hợp trong đời sống sinh hoạt, góp phần bảo vệ môi trường ngày xanh - sạch - đẹp. Hội thi đã thu hút 04 đội thi đại diện chi hội phụ nữ các ấp trong xã và 01 đội Công đoàn cơ sở xã và hơn 80 cổ đông viên. Với các nội dung xoay quanh chủ đề tuyên truyền luật bảo vệ môi trường và kỹ năng  sáng tạo các bộ trang phục làm từ chất liệu bao, lon, túi nilon…và chất liệu  phế thải khác. Trãi qua 3 phần thi : Tự giới thiệu, trắc nghiệm, và kỹ năng sáng tạo, kết quả ban tổ chức trao 01 giải I cho Chi hội ấp Minh Nghĩa, 01 giải II chi hội ấp Phú Sơn, 01 giải III chi hội ấp Bình Sơn , 02 giải phong trào đội  Phú Đăng và Công đoàn cơ sở xã Ngãi Đăng.

Qua Hội thi đã tạo sân chơi bổ ích cho hội viên, phụ nữ học hỏi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục hội viên, phụ nữ trong xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch” , góp phần thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” và  bảo vệ môi trường ngày xanh – sạch – đẹp, với khẩu hiệu “Môi trường là cuộc sống, chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhất”.

Võ Trung Tính – PCT. MTTQVN xã Ngãi Đăng