Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 02:48

Hội Khuyến học huyện Bình Đại tặng học bổng và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, sáng ngày 02/10/2018, tại hội trường Phòng Giáo duc huyện Bình Đại, Hội Khuyến học huyện Bình Đại phối hợp tổ chức trao tặng học bổng và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhơn trạch, tỉnh Đồng Nai vận động tài trợ.

Đến dự buổi lễ có ông Quách Hữu Đức - Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch,  bà Lâm Thị Nguyệt - Nguyên Bí thư huyện Nhơn Trạch, ông Cao Văn Bé Tư - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Đại, Võ Thị Đông Xuân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Đại, cùng các ngành, đoàn thể huyện Bình Đại.

Tại buổi trao tặng, Ban tổ chức lần lượt trao 65 chiếc xe đạp cho các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở gặp khó khăn về phương tiện đi học trên địa bàn huyện. Ngoài ra,Ban tổ chức còn tặng học bổng cho 65 em, mỗi phần 700.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá tổng đợt trao tặng xe đạp và học bổng trên 156.000.000 đồng.

Được biết, trong 9 năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn trạch, tỉnh Đồng Nai tài trợ 584 chiếc xe đạp và nhiều suất học bổng cho học sinh nghèo tại huyện Bình Đại với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Văn Bé Tư - Phó Chủ tịch UBND huyện động viên tinh thần các em cố gắng vượt khó trở thành trò giỏi. Đồng thời cảm ơn Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã đồng hành với huyện nhà trong việc thực hiện an sinh xã hội trong những năm qua và hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ trong thời gian tới.

Huỳnh Châu