Thứ tư, 24 Tháng 4, 2024 - 16:23

Hội Cựu Chiến binh xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm họp mặt 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam (06/12/1989-06/12/2019)

Qua 30 năm hình thành và phát triển, Hội Cựu Chiến binh xã Lương Quới luôn khẳng định vị trí, vai trò của mình trong thực hiện nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống Bộ đội cụ Hồ, đóng góp sức mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày 06/12/2019, Hội Cựu Chiến binh xã Lương Quới tổ chức họp mặt 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam (06/12/1989-06/12/2019). Tham dự buổi họp mặt có Đại tá Hà Thanh Cưng, Tổng cục 2 Bộ Quốc phòng, Đại tá Đỗ Hữu Chiến, Trưởng phòng Biên phòng Quân khu 9, Đại tá Trần Quang Nhịn, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến Huyện Giồng Trôm cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ban, ngành, đoàn thể xã và hội viên Hội Cựu chiến binh xã tham dự.

Quang cảnh tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt ông Nguyễn Văn Vượng, Chủ tịch Hội Cựu chiến xã Lương Quới ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển của Hội Cựu chiến Việt Nam. Đồng thời phát động các phong trào thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, đặc biệt các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đẩy mạnh công tác, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh, Cựu quân nhân; phong trào thi đua "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; phong trào Cựu chiến binh đoàn kết, thực hiện mô hình 5+1, giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; hỗ trợ, giúp đỡ gia đình Cựu chiến binh gặp khó khăn, vận động xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội, kịp thời đề xuất, biểu dương, khen thưởng, tuyên truyền và nhân rộng các cá nhân, tập thể hội viên Cựu chiến binh điển hình, tiêu biểu, nêu gương, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội; chú trọng phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" phải gắn với các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương như: Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh,... phát huy vai trò, gương mẫu của Cựu chiến binh, Cựu quân nhân trong tình hình mới. Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Hội đoàn thể xã đẩy mạnh công tác, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh; giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội;... xứng đáng với truyền thống Bộ đội cụ Hồ, đóng góp sức mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phạm Thị Hồng Thắm- UBMTTQ xã Lương Quới