Thứ hai, 22 Tháng 4, 2024 - 18:59

Hội Cựu chiến binh phường 6, thành phố Bến Tre họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam

Nhằm ôn lại quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Hội Cựu Chiến binh các cấp; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội trong thời gian qua cũng như khơi dậy niềm tự hào, tạo không khí phấn khởi, động viên cán bộ, hội viên Cựu Chiến binh tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, ngày 03/12/2019 tại Hội trường Uỷ ban nhân dân Phường 6, Hội Cựu Chiến binh phường đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam (06/12/1989-06/12/2019). Đến tham dự họp mặt có đại diện lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh tỉnh Bến Tre, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội phường và hơn 60 cán bộ, hội viên Cựu Chiến binh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội qua các thời kỳ.

Tại buổi họp mặt, ông Trần Văn Quốc, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh phường đã ôn lại truyền thống Hội, báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của Hội Cựu Chiến binh qua 30 năm xây dựng và phát triển. Theo đó, từ năm 1990 đến nay, Hội Cựu chiến binh Phường 6 đã trải qua 6 kỳ đại hội, với nhiều kết quả đạt được trong xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua tại địa phương.

Quang cảnh buổi họp mặt

Phương châm “Năng động, nêu gương, tình thương, trách nhiệm” với 02 nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tổ chức chăm lo, giúp đỡ CCB nâng cao đời sống vật chất tinh thần, phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo làm giàu hợp pháp đã được Đại hội lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017-2022) đề ra. Với tinh thần “Đồng Khởi mới” Hội CCB phát động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước với quyết tâm cao để hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và quốc phòng an ninh.

Từ những nỗ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh phường trong nhiều năm liền được UBND tỉnh; Hội CCB tỉnh; UBND thành phố; Hội CCB thành phố; UBND Phường cấp nhiều Bằng khen, Giấy khen ... cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Hội.

Nhân buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Ngươn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã đánh giá cao kết quả đạt được của Hội Cựu Chiến binh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ, hội viên Cựu Chiến binh tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Cựu chiến binh lần thứ VI đã đề ra; xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, ngang tầm nhiệm vụ và vị thế của một đoàn thể chính trị - xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp tục tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của Hội “Trung thành- Đoàn kết-Gương mẫu-Đổi mới”./.

Huỳnh Nhiên Uỷ ban MTTQ Việt Nam Phường 6