Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 01:13

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

“Hội chợ 0 đồng”- Chia sẻ yêu thương tại xã Bình Khánh

Ngày 15/10/2023, Tại Trường THCS xã Bình Khánh, Hội liên hiệp phụ nữ xã- UBND xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam phối hợp các nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình “Hội chợ 0 đồng” chia sẻ yêu thương cho hơn 300 lượt người nghèo, bệnh tật, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh trong xã Bình Khánh.

Tại “Hội chợ 0 đồng”, người tham gia sẽ cảm nhận được sự chân tình và nhiệt huyết của các nhà hảo tâm, từ công tác chuẩn bị chương trình, bố trí khu vực bán hàng, phân chia lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự và hướng dẫn, hỗ trợ người dân mua nhu yếu phẩm thiết yếu thường dùng sinh hoạt cho gia đình.

Chương trình có sự chung tay, góp sức, đóng góp của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. “Hội chợ 0 đồng” lần này, Ban tổ chức sẽ phát cho mỗi người dân tham gia hội chợ 01 phiếu mua hàng để vào chợ và được mua đủ 16 sản phẩm tại các gian hàng với giá 0 đồng. Các mặt hàng được bày bán tại chương trình là nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày như: Sữa, đường, nước tương, dầu ăn, đồ mới, mì tôm, nước tăng lực, dép, đồ học sinh, bột giặt v.v... Các mặt hàng đều đáp ứng yêu cầu chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra trong từng gian hàng hội chợ 0 đồng còn có gian hàng ăn vặt được ăn uống miễn phí nên mọi người cứ tự nhiên dùng và được vui chơi xem văn nghệ, xiếc ảo thuật; dịch vụ cắt tóc miễn phí.

Có thể nói, “Hội chợ Không đồng” lần này trên địa bàn xã Bình Khánh mang tính nhân văn sâu sắc. Đây là nơi trao gửi và san sẻ yêu thương, giúp mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, hội chợ cũng tạo sức lan tỏa về tinh thần cộng đồng và góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Tác giả: 

Bảo Toàn