Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 02:53

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Bến Tre 9 tháng đầu năm 2018 với những hoạt động thiết thực

Thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III của Hội và hưởng ứng “Năm tăng tốc” của Tỉnh ủy, 9 tháng qua Hội bảo trợ tỉnh Bến Tre đã có nhiều cố gắng hoạt động đạt hiệu quả thiết thực. Ổn định tổ chức, bầu bổ sung Ban thường vụ Hội, tiến hành kiểm tra hội viên và đổi thẻ mới để sàng lọc kiện toàn lại tổ chức Hội ở cơ sở. Phân giao nhiệm vụ cho cấp Chi hội trong việc thực hiện các chương trình mà các Chi hội có khả năng vận động như: vận động phẫu thuật tim, mổ mắt, học bổng cấp tiểu học, BHYT cho hộ cận nghèo v.v…

Với ý thức trách nhiệm và tinh thần từ thiện, học và làm theo những điều Bác Hồ dạy, chung tay góp sức cùng cộng đồng góp phần vào công việc an sinh xã hội của tỉnh nhà. 9 tháng qua Hội Bảo trợ Bến Tre đã có những hoạt động thiết thực và hiệu quả. Chương trình “từ trái tim đến trái tim” đã vận động phẫu thuật cho 74 bệnh nhân nghèo, đến nay chương trình nầy đã phẫu thuật 1.045 cas, Hội sẽ tổ chức sự kiện mừng cas mổ tim thứ 1.000 vào đầu tháng 10/2018; chương trình đem lại ánh sáng cho người mù nghèo đã vận động phẫu thuật 1.073 bệnh nhân do đục thủy tinh thể; cấp 280 xe lăn – xe lắc cho người tàn tật; trao 150 nhà tình nghĩa, tình thương, nhà mái ấm trái tim; khám cấp thuốc điều trị, khám lọc, điều trị bệnh xương khớp cho 1.000 lượt người, đặc biệt đã gắn 868 chân - tay giả cho những người tàn tật; cấp 3.776 suất học bổng, 142 xe đạp và  226.112 tập vở học sinh và đồ dùng học tập; các bếp ăn từ thiện đã cấp 280.165 suất ăn cho bệnh nhân nghèo nằm viện và các đối tượng khó khăn khác. Nhân các ngày lễ, tết Hội đã vận động 48 ngàn phần quà giúp cho bà con nghèo vui xuân đón tết. Đặc biệt 9 tháng qua Hội đã vận động trên 1.000 ống hồ trữ nước ngọt cho 100% hộ nghèo, cận nghèo của huyện Bình Đại; vận động 4.819 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho hộ cận nghèo, đến nay huyện Mỏ Cày Nam các hộ cận nghèo đều được hỗ trợ mua BHYT.

Ngoài các chương trình của Hội còn tiếp nhận theo yêu cầu của nhà tài trợ như xây dựng 52 cầu nông thôn, làm đường, bàn ghế học sinh, giúp ngặt, tặng quan tài cho người nghèo qua đời gặp khó khăn v.v…9 tháng qua Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ Mồ côi tỉnh Bến Tre đã vận động qua các chương trình tổng số tiền trên 74 tỷ đồng, trong đó có 6 chi hội huyện, thành phố vận động trên 5 tỷ đồng. Hoạt động của Hội đã góp phần thiết thực và hiệu quả tiếp sức cho các bệnh nhân và người nghèo khó, tất cả hội viên các Chi, Phân hội tiếp tục phấn đấu tích cực và hiệu quả hơn tiến tới chào mừng 15 năm ngày thành lập Hội tháng 12/2018.

Vũ Hoàng