Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 01:55

Hoạt động của Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre 6 tháng đầu năm 2018

Sáu tháng đầu năm 2018, Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre đã vận động các nhà tài trợ, các y bác sĩ, các mạnh thường quân đã cùng chia sẻ và đồng hành đạt hiệu quả thiết thực.

Khám bệnh và cấp thuốc điều trị miễn phí cho trên 9.000 lượt bệnh nhân, trong đó có chương trình điều trị bệnh xương khớp do đoàn thiện nguyện Trường đại học Mercer - Hoa Kỳ đã 2 lần đến điều trị cho 2.039 lượt bệnh nhân, gắn 431 chân và 20 tay giả cho người khuyết tật. Chương trình tái khám và khám sàng lọc bệnh tim đã vận động và phẫu thuật 61 cas, trong đó có 23 cas trẻ em (nâng tổng số 1.032 bệnh nhân tim được điều trị của tỉnh). Việc vận động phẫu thuật mắt do đục thủy tinh thể hiện nay đã chuyển dần về cho các chi hội, 6 tháng đầu năm đã phẫu thuật 672 cas ở các bệnh viện tỉnh và Thành phố Hồ Chí Minh. Vận động cấp 194 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật và đưa 5 bệnh nhân đi phẫu thuật chi ở bệnh viện STO Phương Đông. Việc xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương đã trao 99 căn, cấp 1.086 suất học bổng cùng nhiều đồ dùng học tập (sách vở, xe đạp v.v…) cho học sinh nghèo, mồ côi có nguy cơ bỏ học. Việc vận động mua BHYT cho hộ cận nghèo với 5.319 thẻ. Cấp 43.673 phần quà cho gia đình nghèo, gia đình chính sách vào dịp lễ, tết âm lịch. Hằng ngày các bếp ăn từ thiện cấp 1.000 suất ăn cho bệnh nhân nghèo và người nuôi bệnh.

Ngoài ra Hội còn nhận thực hiện theo yêu cầu của nhà tài trợ như xây mới 36 cầu nông thôn, làm đường, kéo điện, tặng bàn ghế học sinh, máy vi tính, quan tài cho người nghèo khi qua đời v.v…Sáu tháng đầu năm 2018, hệ thống Hội đã vận động các chương trình tổng trị giá 49.830.149.402 đồng và 720 Euro.

Những tháng cuối năm Hội sẽ tổ chức sự kiện ‘Nghìn trái tim hồng - vạn lòng nhân ái”; tổ chức trao học bổng Nhân Thiện năm học 2018 - 2019, cùng các hoạt động thường xuyên khác của Hội.

Mãi mãi tri ân vạn tấm lòng nhân ái đã và đang đồng hành cùng Hội bảo trợ Bến Tre.

Hồng Nga - Hội Bảo trợ BNNNTT