Thứ hai, 22 Tháng 4, 2024 - 18:58

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Hoạt động "Cháo tiếp sức" của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Phường 4 trong mùa dịch

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Bến Tre, cả hệ thống chính trị Phường 4 và Nhân dân đã quyết tâm giữ vững vùng xanh (vùng không có F0). Bên cạnh những hoạt động phối hợp hỗ trợ người dân an tâm ở nhà, hạn chế ra đường như “Đội hình phản ứng nhanh đi chợ giúp dân”, chung tay làm làm hơn 1.260 kính chắn ngăn giọt bắn gửi tặng các đơn vị bạn, các bệnh viện; may 250 tai đeo giả tặng lực lượng y tế trong khu cách ly; Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 4 còn tổ chức bếp “cháo tiếp sức” cho các hộ dân trên địa bàn. Trong tình hình dịch bệnh thì người già, neo đơn, các hộ nghèo, khó khăn, các hộ đang ở các khu nhà trọ bị mất việc làm, đang trong tâm trạng lo lắng, cần được sự sẻ chia, quan tâm của các cấp chính quyền, địa phương, MTTQ và các đoàn thể. Được sự động viên tinh thần và hỗ trợ kinh phí của mạnh thường quân ở Khu phố 2, Phường 4, bếp "cháo tiếp sức" của Ủy ban MTTQ VN Phường 4 đã triển khai những phần cháo được gửi đến tận tay người già, neo đơn, khó khăn, các khu nhà trọ…

 

Tặng cháo cho người dân

Một phần cháo gồm có thịt, trứng cút, rau củ... đây là sự sẻ chia tình cảm, lời hỏi thăm, động viên "tiếp thêm sức mạnh tinh thần" để bà con an tâm phòng chống dịch bệnh tốt. Sau một tuần tổ chức bếp đã hỗ trợ trên 350 phần cháo với số tiền 2.500.000 đồng từ kinh phí xã hội hóa. Dự kiến bếp “cháo tiếp sức” sẽ hoạt động trong suốt thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Đây là mô hình được địa phương đăng ký là mô hình thi đua “ Đồng khởi mới” trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: 

MTTQ VN Phường 4