Thứ hai, 15 Tháng 7, 2024 - 21:06

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Hiệu quả từ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách Xã hội

Những năm qua nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách Xã hội, hàng trăm hộ dân trên địa bàn xã Minh Đức đã có thêm nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế. Đây là điều kiện để hộ nghèo, hộ cận nghèo có được nguồn vốn để phát triển sản xuất.

Anh Nguyễn Văn Khứ, ấp Tân Hòa A là hội viên nông dân nghèo của xã, thấy được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội Nông dân xã Minh Đức đã giúp anh vay vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội với số tiền 70 triệu đồng. Khi được giải ngân, anh đã đầu tư mua 06 con dê giống để phát triển chăn nuôi, làm chuồng và mua thức ăn. Với bản tính siêng năng, chịu khó anh đã chăm sóc đàn dê phát triển khỏe mạnh và sinh sản tốt, hiện tại anh có 11 con dê giống và trên 20 con dê thịt, bình quân hàng năm thu nhập từ đàn dê khoảng 30 triệu đồng. Nhờ sử dụng nguồn vốn có hiệu quả nên cuối năm 2021 qua bình xét hộ nghèo, gia đình anh đã thoát nghèo.

IMG_20220120_121527

Anh Nguyễn Văn Khứ ấp Tân Hòa A đầu tư nuôi dê từ nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách Xã hội

Để phát huy nguồn vốn có hiệu quả việc chọn đối tượng cho vay, kiểm tra việc sử dụng vốn vay là rất cần thiết, cho nên các Hội, đoàn thể trên địa bàn xã đã thực hiện tốt nội dung này, từ đó các nguồn vốn vay đều đảm bảo sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả. Trong thời gian qua hàng trăm hộ dân trên địa bàn xã đã được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi. Tính đến thời điểm 02/2022 tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng do các Hội, đoàn thể xã quản lý đạt trên 27,6 tỷ đồng, với 975 hộ vay.

Trong thời gian tới, các Hội, tổ chức chính trị xã hội xã sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội triển khai nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân. Đồng thời, vận động bà con nhân dân sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Từ đó, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế tại địa phương.

Tác giả: 

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Minh Đức