Thứ tư, 6 Tháng 12, 2023 - 06:14

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Gương Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu

Nhắc đến ông Trần Văn Mọi, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố Phước Hậu, thị trấn Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre ai cũng biết ông là cán bộ Mặt trận gương mẫu, tận tụy, tâm huyết, hết mình với công việc, với Nhân dân. Được Nhân dân tin tưởng, ông giữ chức vụ Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận ấp từ năm 2020 đến nay. Trên cương vị công tác của mình, ông luôn khắc phục khó khăn, sắp xếp để tham gia thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao. Trong công tác ông luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm để thực hiện tốt công việc. Tại các cuộc họp của Ban công tác Mặt trận khu phố ông thường đưa ra những ý kiến, đề xuất thiết thực, tâm huyết đầy trách nhiệm với mong muốn vận động toàn dân cùng thực hiện tốt việc học tập và làm theo gương Bác gắn với thực hiện tốt công tác Mặt trận ở khu dân cư, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần chăm lo cuộc sống cho mọi người dân ngày càng no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

 Với vai trò là Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận, ông Trần Văn Mọi thường xuyên tham mưu, đề xuất với Chi ủy, phối hợp cùng Trưởng khu phố và các tổ chức thành viên của Mặt trận, kịp thời giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn lớn nhỏ trong cộng đồng, không để sự việc nảy sinh thành vấn đề phức tạp. Vì thế, nhiều vụ mâu thuẫn gia đình, trong khu phố đã được giải quyết, không có vụ việc phức tạp, không có đơn thư khiếu nại vượt cấp. Ông luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, thống nhất, bàn bạc dân chủ, đoàn kết nội bộ đã tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Mặt trận. Hằng năm, ông đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyền truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban Mặt trận thị trấn; vận động các vị có uy tín trong Nhân dân, mỗi khi có nhiệm vụ đột xuất hay chủ trương mới của Đảng, Nhà nước ông thường đến hộ gia đình, gặp gỡ người dân để tuyên truyền giải thích cho nhân dân hiểu rõ và vận động nhân dân thực hiện. Đối với những hộ gia đình chưa nghiêm chỉnh chấp hành, ông thường động viên, thuyết phục, giải thích để mọi người cùng hiểu và thực hiện.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, với chức năng nhiệm vụ của mình ông luôn nắm bắt tình hình thực tế của khu phố để lựa chọn những nội dung, mô hình hay phù hợp tổ chức thực hiện. Hằng năm, ông đã trao đổi với các thành viên Ban công tác Mặt trận đề ra chương trình thống nhất hành động, các hoạt động công tác năm đều được gắn với việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Vì thế từ năm 2020 đến nay, ông đã vận động Nhân dân trong khu phố hiến hàng ngàn m2 đất, xây dựng đường giao thông nông thôn, hiến 4.235 m2 đất nông nghiệp để xây dựng đê bao. Hiện nay, toàn khu phố có 95% đường bê tông, 96% số hộ được dùng nước hợp vệ sinh, 94 % số hộ gia đình tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp.

Bên cạnh những cuộc vận động lớn của Mặt trận nêu trên, ông còn tích cực tham gia thực hiện tốt các chương trình phối hợp về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, khuyến tài, dân số kế hoạch hóa gia đình; quan tâm chăm lo xây dựng khu phố văn hóa, khu dân cư lành mạnh không có tội phạm, tệ nạn xã hội. Những năm qua khu phố luôn giữ được khu phố văn hóa, hàng năm gia đình văn hóa đạt trên 95%, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tích cực đề xuất các biện pháp nhằm góp phần bảo vệ môi trường.

 Với tinh thần trách nhiệm, ông luôn lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng của nhân dân với cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong những năm qua Ban công tác Mặt trận khu phố Phước Hậu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong gia đình, ông là người cha gương mẫu, người chồng mẫu mực và nhiều năm liền ông cũng được Hội nông dân thị trấn tặng giấy khen là người nông dân sản xuất giỏi với mô hình chăn nuôi heo, gà thả vườn trong vườn dừa, với nguồn cung cấp thức ăn được kết hợp một cách hiệu quả, thu nhập kinh tế của gia đình ông trong những năm qua đạt được lợi nhuận kinh tế cao. Ông đã xây dựng căn nhà khang trang lo cho các con ăn học đến nơi đến chốn. Bên cạnh đó hàng năm ông còn làm tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương, phối hợp vận động các mạnh thường quân trên địa bàn thị trấn và trong gia đình để ủng hộ tiền, quà cho các gia đình nghèo khó khăn ở trong khu phố vào dịp lễ, tết cuối năm. Ông thường xuyên phối hợp vận động các mạnh thường quân hỗ trợ tập sách các dụng cụ phục vụ học tập cho các em học sinh nghèo hiếu học ở địa phương. Đối với đồng nghiệp, ông luôn quan tâm, giúp đỡ hết mình, sâu sát nắm bắt tình hình để có những thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời. Ông là cán bộ được đồng nghiệp, người dân quý mến.

Tác giả: 

MTTQ thị trấn Phước Mỹ Trung-Mỏ Cày Bắc