Thứ tư, 6 Tháng 12, 2023 - 05:35

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Gương tốt giữa đời thường

Những ngày gần đây, đến Trường Trung học phổ thông Ca Văn Thỉnh, huyện Mỏ Cày Nam, ai cũng nhắc đến chuyện của 2 em học sinh Trần Ngọc Tiến và Nguyễn Minh Thi cùng học lớp 12 Trường Trung học phổ thông Ca Văn Thỉnh đã nhặt được của rơi trả cho người mất. Việc làm ý nghĩa của 2 em một lần nữa khẳng định một hành vi đạo đức tốt. Đó hình ảnh đẹp luôn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta.

Em Nguyễn Minh Thi và Trần Ngọc Tiến đến công an xã giao nộp tiền cho người bị mất

 Nguyễn Minh Thi và Trần Ngọc Tiến, sinh năm 2001 thường trú ấp Phú Đông Thượng, xã Bình Khánh Đông, huyện Mỏ Cày Nam.

Vào ngày 24/8/2018, trên đường đi học qua tuyến lộ liên xã Bình Khánh Đông - Tân Trung, 2 em học sinh Nguyễn Minh Thi và Trần Ngọc Tiến đi đến đoạn đường từ cầu Rạch Sao 1 đến chợ Bình Khánh Đông đã nhặt được số tiền 3.500.000 đồng của ai đó đánh rơi, 2 em liền đến trụ sở công an để giao nộp để trả cho người bị mất.

Được biết em Thi và Tiến sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, là học sinh hiền lành, ngoan ngoãn. Khi được hỏi về việc nhặt được tiền 2 em liền trao lại cho Công an địa phương để trả lại cho người bị mất thì Thi và Tiến cho rằng tuy còn nhỏ nhưng 2 em đã hiểu được tiền đó không phải của mình thì mình không nên lấy mà phải tìm trả lại cho người bị mất. Số tiền này không lớn đối với những người giàu nhưng rất lớn đối với hoàn cảnh của người nghèo và 2 em quyết định đến Công an nhờ tìm trả lại cho người bị mất. Việc làm của 2 em thật đáng khen ngợi biết bao, vun đắp niềm tin, sự hy vọng về hành vi đạo đức của tất cả học sinh Trường Trung học phổ thông Ca Văn Thỉnh nói riêng và thế hệ trẻ nói chung./.

Tác giả: 

Bảo Toàn