Thứ hai, 15 Tháng 7, 2024 - 22:04

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên, ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người Cán bộ, Đảng viên tốt, người công dân tốt trong xã hội. Qua việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương.

Trong những năm qua, Đoàn thanh niên thị trấn Chợ Lách tích cực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đoàn viên thanh niên. Qua việc triển khai đã xuất hiện nhiều tấm gương trong học tập và làm theo Bác. Điển hình như cô Huỳnh Thị Thúy Ngọc - Bí thư Chi đoàn Trường Tiểu học thị trấn Chợ Lách, là cán bộ Đoàn luôn gương mẫu, năng động, sáng tạo và tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trên cương vị Bí thư Chi đoàn, cô Huỳnh Thị Thúy Ngọc luôn đảm nhiệm tốt vai trò của mình, đưa phong trào hoạt động của Chi đoàn ngày một phát triển, là một trong những lá cờ đầu trong phong trào Đoàn - Đội của Thị trấn Chợ Lách. Cô đã cùng với BCH Chi đoàn xây dựng kế hoạch hoạt động, xuyên suốt trong từng năm học, chủ động và có nhiều sáng tạo trong việc thu hút, tập hợp thanh niên trong nhà trường tham gia các hoạt động như phong trào đền ơn đáp nghĩa, tri ân thầy cô, quỹ em nuôi heo đất, học bổng học sinh nghèo vượt khó,…

Bên cạnh đó, cô Huỳnh Thị Thúy Ngọc cũng tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động. Cô Huỳnh Thị Thúy Ngọc luôn khiêm tốn, không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác Đoàn, xứng đáng là người thủ lĩnh thanh niên năng động, sáng tạo, gương mẫu.

Với những thành tích đó, trong năm học 2021 - 2022, cô Huỳnh Thị Thúy Ngọc – Bí thư Chi đoàn trường Tiểu học Thị trấn Chợ Lách đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen như: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2021-2022; Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện năm học 2021-2022; Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm học liên học (năm học 2020-2021 và năm học 2021-2022). Và đặc biệt vừa qua đồng chí Huỳnh Thị Thúy Ngọc được Ban giám hiệu trường Tiểu học Thị trấn Chợ Lách lựa chọn Thao giảng chuyên đề lồng ghép giáo dục địa phương tỉnh Bến Tre.

Cô Huỳnh Thị Thúy Ngọc là một tấm gương học tập và làm theo theo tư tưởng phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh tiêu biểu của Chi đoàn nói riêng và Đoàn thị trấn Chợ Lách nói chung. Mong rằng trong thời gian tới, trên địa bàn thị trấn Chợ Lách sẽ có nhiều gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh.

Tác giả: 

Kim Ngân (Chợ Lách)