Thứ hai, 25 Tháng 9, 2023 - 10:43

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2023)!

Gương tiêu biểu người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Với phẩm chất Bội đội cụ Hồ, ông Nguyễn Hữu Long, ấp Sơn Phụng, xã Sơn Định luôn gương mẫu trong việc chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, không ngừng nổ lực, không quản ngại khó khăn tích cực tham gia lao động sản xuất phát triển kinh tế, gương mẫu trong phong trào phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

          Dù đã 64 tuổi nhưng ông Nguyễn Hữu Long vẫn rất dẻo dai và chăm chỉ lao động làm kinh tế. Ông cho biết: trước đây gia đình chủ yếu làm nông nghiệp với cây trồng chôm chôm Java, hàng năm giá cả không ổn định, hiệu quả kinh tế không cao. Từ đó ông quyết tâm tìm hiểu giống cây mới phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương có giá trị kinh tế cao để chuyển đổi. Qua tìm hiểu nhận thấy cây sầu riêng thái phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương, được thị trường ưa chuộng, năng suất cao, giá thành cao, hiệu quả kinh tế mang lại là rất lớn.

          Năm 2014 ông quyết tâm chuyển đổi 4000m2 đất vườn từ cây chôm chôm Java sang cây sầu riêng thái, với quyết tâm không ngừng nổ lực, không ngừng học hỏi kinh nghiệm của các nhà vườn đi trước, tích cực tham gia các buổi tập huấn, hội thảo về cây sầu riêng để về áp dụng trên mảnh vườn của mình. Đến nay cây đã cho trái ổn định, ước tính thu hoạch hàng năm khoảng 8 tấn trái, giá bán bình quân 65.000 đồng/kg, mỗi năm trừ chi phí ông thu về gần 400 triệu đồng, không dừng lại ở đó hiện nay ông còn tham gia tổ hợp tác sầu riêng theo hướng hữu cơ nhằm giảm chi phí đầu tư, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, xuất khẩu ra thị trường quốc tế hứa hẹn một tiềm năng mới cho cây sầu riêng của địa phương.

Với ông dù tuổi khá cao nhưng ông vẫn rất cần mẫn, chăm chỉ làm kinh tế, đối với ông lao động không chỉ tạo thêm thu nhập cho gia đình mà còn là một niềm vui của tuổi già. Vừa qua ông Hữu Long là 01 trong 03 gương điển hình Người cao tuổi làm kinh tế giỏi của địa phương được chọn dự Đại hội điển hình Người cao tuổi làm kinh tế giỏi cấp trên. Có thể nói ông Hữu Long là tấm gương sáng của người cao tuổi của địa phương, xứng đáng cho các hội viên và Nhân dân địa phương học tập noi theo./.

Tác giả: 

Tuấn Thật