Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 17:58

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Gương người tốt việc tốt không tham của rơi

Trong cuộc sống của chúng ta, có những gia đình phải luôn cố gắng tìm kiếm thu nhập để chăm lo cho cuộc sống gia đình, họ phải thức khuya, dậy sớm chở từng bó rau, mớ cà ra chợ để buôn bán kiếm vài chục ngàn đồng lo cho gia đình, có khi may mắn thì được hơn trăm ngàn. Thế nhưng khi nhặt được số tiền ngoài chục triệu đồng, đối với họ là số tiền khá lớn, sẽ làm vất vả và trong thời gian dài mới có thể có được. Ấy vậy mà khi họ nhặt được lại mang trả lại cho người bị đánh rơi. Đó là chị Vũ Thị Tuyết Lan ở ấp Tân Hòa, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm người phụ nữ nhỏ nhắn với tấm lòng trong sáng, thân thiện đáng được ghi nhận, biểu dương.

Công an xã tặng giấy khen cho chị Tuyết Lan

Ngày 12 tháng 3 năm 2022, như mỗi ngày, chị Lan vẫn dậy sớm chở đồ hàng bông ra chợ bán, khi đến trưa chị lại hối hả thu dọn hàng hóa về để lo cơm nước cho gia đình mình. Trên đường về chị phát hiện 01 cái giỏ bị rơi trên đường, chị nhặt và mở ra kiểm tra thì phát hiện trong giỏ có số tiền 8.770.000 đồng, 01 cái điện thoại và một số vật dụng cá nhân khác. Theo chị trình bày: “Khi chị vừa nhặt với số tài sản khá lớn, lại nghĩ đến cảm giác của người bị đánh rơi không biết hoàn cảnh như thế nào, liền lúc đó chị quay xe chạy đến Công an xã Tân Thanh để nhờ Công an xã thông báo giao lại cho người bị mất tài sản”.

Nhận được thông tin từ Công an xã, đến khoảng 11 giờ 30 cùng ngày thì người bị mất tài sản đến nhận lại số tài sản và tỏ ra vô cùng vui mừng, cảm kích và biết ơn chị Vũ Thị Tuyết Lan.

Từ việc làm trên, cho thấy trong xã hội có rất nhiều gương người tốt, việc tốt điển hình như chị Lan cần được nhân rộng./.

Tác giả: 

Tuyết Nga - MTTQ xã Tân Thanh huyện Giồng Trôm