Thứ hai, 25 Tháng 9, 2023 - 11:24

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2023)!

Gương điển hình tiên tiến năm 2023 về phong trào phụ nữ khởi nghiệp

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước “Đồng khởi mới, xây dựng gia đình hạnh phúc tiến bộ”, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua trên địa bàn xã Vang Quới Tây đã có nhiều tấm gương hội viên, phụ nữ cần cù, chịu khó, học hỏi kinh nghiệm, lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Có nhiều chị em hội viên, phụ nữ nghèo vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và làm giàu chính đáng góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Trong số đó điển hình là chị Phạm Thị Ngọc Loan, sinh năm 1973, ấp Vinh Hội, xã Vang Quới Tây, huyện Bình Đại. Chị là một trong những gương phụ nữ tiêu biểu về khởi nghiệp phát triển kinh tế gia đình vươn lên làm giàu chính đáng.

Chị Phạm Thị Ngọc Loan sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn. Sau khi lập gia đình, cuộc sống của hai vợ chồng trẻ lại càng khó khăn hơn… Bằng quyết tâm vượt khó đôi vợ chồng đi làm đủ mọi nghề để kiếm thêm thu nhập cho 02 đứa con ăn học và nuôi dưỡng mẹ già,... Không dừng lại ở đó, từ mô hình may gia công nhỏ của hộ gia đình, chị Phạm Thị Ngọc Loan đã lên thành phố để tìm nhận các nguồn hàng về may. Qua ba năm phấn đấu, năm 2019 chị Loan đã tìm được nguồn hàng về may ổn định và giúp được nhiều chị em trong xóm có việc làm tại chỗ, tận dụng thời gian nhàn rỗi để phát triển kinh tế gia đình.

Chị đã được Hội LHPN xã hỗ trợ giới thiệu tiếp cận vay vốn từ nguồn “Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế” và dự án Hà Lan hỗ trợ vốn vay để mua máy móc thiết bị may mở rộng quy mô cơ sở. Hiện nay, cơ sở may của chị có 30 máy cho 30 chị may tại chổ và 30 chị nhận hàng về nhà may.

Sáng 19/9/2022, Sở kế hoạch và Đầu tư; Hội LHPN tỉnh Bến Tre đến tham quan giám sát mô hình cơ sở may và đánh giá rất cao về hiệu quả mô hình. Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Loan còn là người hội viên nhiệt tình, năng nổ luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào thi đua ở địa phương; đóng góp xây dựng giao thông nông thôn, giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn trong ấp, tạo được việc làm cho nhiều phụ nữ tại địa phương. Chỉ trong quý I năm 2023 các hợp đồng kinh tế và tạo công ăn việc làm cho chị em phụ nữ xã Vang Quới Tây có thu nhập trên 01 tỷ đồng.

 Chị Phạm Thị Ngọc Loan là một trong những tấm gương tiêu biểu về phụ nữ sản xuất giỏi trên địa bàn xã Vang Quới Tây.

 Cơ sở may của chị Phạm Thị Ngọc Loan mở đầu cho mô hình khởi nghiệp thành công./.

Tác giả: 

Nguyễn Thanh Cường-MTTQ VN xã Vang Quới Tây