Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 19:59

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Gương Cựu chiến binh điển hình

Năm 1972 thoát ly tham gia cách mạng khi đất nước đã hòa bình. Trở về quê hương gia đình với thương tật 3/4. Là trụ cột gia đình, cựu chiến binh (CCB) thương binh Đặng Hoàng Minh luôn trăn trở làm thế nào để thoát khỏi đói nghèo. Từ một hộ khó khăn, bản thân ông hăng say lao động sản xuất với hai bàn tay trắng, nhưng vẫn giữ vững và “phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ”. Ông quyết tâm phát triển kinh tế gia đình tích lũy mua được 07 công đất nhiễm phèn và quyết tâm cải tạo đất nhiễm phèn thành một vụ lúa một vụ màu và còn một khoản để làm ao nuôi cá, trồng chuối và nuôi bò sinh sản. Gia đình ông trở nên khá giả, có điều kiện chăm lo, hỗ trợ các con tạo lập cuộc sống mới. Giờ đây, tuổi đã cao nhưng ông vẫn miệt mài với những công việc phù hợp với sức khỏe như nuôi cá, chăm sóc hoa màu, vườn cây, thu lãi mỗi năm hơn 70 triệu đồng. 

Cựu chiến binh Đặng Hoàng Minh

 Dù tuổi cao sức khỏe yếu, cựu chiến binh thương binh Đặng Hoàng Minh có ý thức, vai trò nhiệm vụ nồng cốt của một hội viên CCB, luôn tham gia xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, tích cực đóng góp xây dựng quỹ tình thương đồng đội, gương mẩu đóng góp thực hiện tốt các phong trào của địa phương như huy động vốn giao thông nông thôn, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, giúp đỡ gia đình chính sách khó khăn, gia đình neo đơn. Bản thân ông luôn gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành phát động. Hưởng ứng phong trào "Toàn dân chung tay xây dựng xã văn hóa Nông thôn mới  nông thôn mới", gia đình ông đã tự nguyện đóng góp 3,5 triệu đồng và hiến 25 m2 đất thổ cư để mở đường giao thông nông thôn và tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu dân cư cùng làm. Nhân dân trong khu dân cư đã mở được tuyến đường dài trên 700m với trị giá trên 3,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó ông còn tham gia giải tỏa hành lang lộ giới bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công tuyến lộ nhựa liên ấp dài 1.100m. Đóng góp kinh phí mua đá giâm sửa lộ. Ngoài ra ông cùng chi hội vận động Nhân dân thường xuyên cắt tỉa hàng rào cây xanh, hoa kiểng sân nhà, phối hợp phát hoang 7 buổi, khai thông 01 đường cống thoát nước dài 320 mét, trong tuyến lộ trong ấp Giồng Cốc và đóng góp 7 ngày công tham gia mô hình sáng-xanh-sạch-đẹp, an toàn, nghĩa tình do Hội CCB các cấp phát động, cụ thể cùng chi hội ấp giồng Cốc vân động Nhân dân thực hiện đầy đủ các thiết chế hộ gia đình văn hóa.

Ngoài ra để hưởng ứng phát động phong trào của địa phương về thắp sáng bóng đèn đường để chống trộm cắp, hút chích ma túy, an toàn giao thông và tạo điều kiện cho bà con đi lại dễ dàng vào ban đêm, ông tham gia cùng chi hội và Ban vân động ấp Giồng Cốc vận động anh, em hội viên, Nhân dân và mạnh thường quân đóng góp lấp 26 bóng đèn đường thắp sáng an ninh các ngõ hẻm trong tuyến đường của ấp chiều dài 1.300m với tổng số tiền vận động 29.837.000đ, trong đó gia đình ông đóng góp 1.200.000đ và 03 ngày công

  Bản thân ông luôn gương mẫu vận động và gia đình và người thân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thường xuyên tham gia sinh hoạt tổ NDTQ, vận động người thân trong gia đình tham gia tốt các phong trào của địa phương, không vướng các tệ nạn xã hội, góp phần ổn định trật tự tại địa phương, đoàn kết giúp nhau, xây dựng tình làng nghĩa xóm, thực hiện tốt các tiêu chí xã văn hóa, nông thôn mới. 

Nhiều năm qua, ông đã được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành đặc biệt năm 2013 ông nhận bằng khen nông dân sản xuất giỏi cấp tỉnh.

Tác giả: 

Trần Minh Trung - PCT Hội Cựu chiến binh xã An Đức