Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 18:38

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Gương cán bộ Mặt trận tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 “Nắm chắc chủ trương, hiểu rõ chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ nhanh và hiệu quả” là phương châm trong thực hiện nhiệm vụ của anh Trần Văn Hùng - Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Hòa Phước, xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách, người cán bộ Mặt trận tiêu biểu trong thi đua học tập làm theo lời Bác gắn với 6 chuẩn mực rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận.

Sau thời gian tham gia vào công tác hội, đoàn thể tại ấp, năm 2017 anh Trần Văn Hùng được giới thiệu và bầu làm Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Hòa Phước. Hơn 5 năm làm công tác Mặt trận, anh Trần Văn Hùng là một tấm gương tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận và các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận xã phát động.  

Trong hoạt động của mình, anh Trần Văn Hùng luôn làm tốt vai trò tham mưu, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, phối hợp tốt với chính quyền và các đoàn thể nhân dân ở địa phương để phát huy hiệu quả, kịp thời nắm và phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân đến cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam cấp trên. Anh luôn quan tâm giúp đỡ người dân, nhất là đối với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; phối hợp xây dựng các mô hình về ANTT trong ấp.

Trong tâm thế là người cán bộ Mặt trận “chín mùi” về kinh nghiệm, tinh thần, trách nhiệm và năng lực hoạt động thực tiễn cao; anh Trần Văn Hùng phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ của Mặt trận xã và Chi bộ ấp giao cho. Góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ấp. Anh Hùng tham gia xây dựng mô hình “Xóm đạo bình yên”, mô hình “Ấp có đông đồng bảo có đạo đảm bảo an ninh trật tự”, vận động nhân dân đóng góp 7,5 triệu đồng trong công trình thắp sáng đường nông thôn; phối hợp vận động kinh phí 15 triệu đồng lắp đặt 3 camera an ninh; vận động nhân dân đóng góp 40 triệu đồng để trải đá xanh trên đê...

Song song đó, anh luôn vận động hướng dẫn các hộ dân phân loại rác thải gia đình, thu gom rác thải trong sản xuất nông nghiệp; chủ trì và vận động người dân tham gia ngày chủ nhật Nông thôn mới như phát hoang  bụi rậm, quét dọn đường xóm, ấp tạo môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp trong khu dân cư… Bản thân anh Hùng trong thời gian qua vận động 135 phần quà, 5 xuất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; phối hợp với MTTQ Việt Nam xã xây dựng 04 căn nhà tình thương, 02 căn nhà tình nghĩa; cấp phát trên 450 xuất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách khó khăn...

Với tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm cao trong công việc, năm 2021 anh Trần Văn Hùng được các cấp quyết định cho anh kiêm nhiệm chức danh Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ xã Vĩnh Hòa.

 Anh Trần Văn Hùng - Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Hòa Phước, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ xã Vĩnh Hòa huyện Chợ Lách, là người cán bộ Mặt trận tiêu biểu trong thi đua học tập làm theo lời Bác gắn với 6 chuẩn mực rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tác giả: 

Cẩm Tiên