Thứ hai, 15 Tháng 7, 2024 - 21:46

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Gương cán bộ Mặt trận tận tụy với công việc

Chị Phan Thị Nhanh, sinh năm 1974, hiện là Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Thạnh Hưng A, xã Thạnh Hải, là một tấm gương cán bộ Mặt trận tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác vận động Nhân dân thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Hơn 20 năm tham gia công tác, chị luôn gắn bó với bà con nhân dân, ban đầu là cộng tác viên dân số, tổ tưởng tổ hội, chi hội phụ nữ ấp, từng là một cộng tác viên dân số giỏi, góp phần giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 tại địa phương.

          Với vai trò là Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp, chị Phan Thị Nhanh thường xuyên tham mưu, đề xuất với cấp ủy đảng, MTTQ Việt Nam xã, phối hợp cùng các thành viên Ban Công tác Mặt trận kịp thời giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư, không để sự việc nảy sinh thành vấn đề phức tạp; chị luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, thống nhất, bàn bạc dân chủ, trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ, bản thân chị thường xuyên tham dự các cuộc họp tổ nhân dân tự quản, nắm tình hình dư luận xã hội và tâm tư nguyện vọng của người dân. Luôn thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Trưởng ấp và các thành viên Ban công tác Mặt trận ấp.

Chị Phan Thị Nhanh tặng quà nhân Ngày hội văn hóa xứ dừa 2022

Trong công tác tuyên truyền vận động, chị luôn gần gũi lắng nghe tâm tư, tình cảm của người dân, giải thích tận tình những vấn đề mà nhân dân quan tâm phản ánh, đề đạt những ý kiến, kiến nghị của người dân đến cơ quan có thẩm quyền.

Từ sự nhiệt tình, tích cực trong công tác, chị đã được nhân dân tin tưởng và yêu mến, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại địa phương. Điển hình từ năm 2017 đến nay, chị đã vận động nhân dân trong ấp góp vốn, hiến đất, hoa màu xây dựng các tuyến đường giao thông trong ấp đạt 100% bê tông hóa đạt theo chuẩn nông thôn mới, đặc biệt năm 2020 đã xây dựng các đoạn lộ liên tổ với tổng chiều dài 650m tổng kinh phí 95 triệu đồng do nhân dân đóng góp, xây dựng 01 cầu bê tông liên ấp với số tiền 160 triệu đồng, tạo thuận lợi cho bà con và học sinh đi lại, giao lưu hàng hóa; xây dựng đường theo Đề án 3333 của UBND tỉnh Bến Tre, tổng chiều dài 1.800m, rộng 4m với tổng kinh phí 2,2 tỷ đồng, nhân dân hiến đất và đối ứng phần nền 200 triệu đồng; năm 2021 vận động xây dựng 05 đoạn lộ bê tông liên tổ nhân dân tự quản dài 1.050m tổng kinh phí 245 triệu đồng, 154 ngày công lao động; vận động xây dựng 04 nhà tình thương, tổng kinh phí 200 triệu đồng, vận động tổ chức tốt đêm trung thu cho các em thiếu nhi trong ấp.

Với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công việc, nên Đảng ủy tin tưởng chọn Chi bộ Thạnh Hưng A xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2019, với sự nỗ lực phấn đấu của chi bộ và nhân dân trong ấp năm 2021 Chi bộ được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện.

Với những nỗ lực của bản thân trong công tác, chị Phan Thị Nhanh được các ngành, các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen như: Bằng khen của Tỉnh ủy Bến Tre về đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục; UBND tỉnh Bến Tre tặng bằng khen hoàn thành xuất nhiệm vụ 02 năm liên tục; Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre... Diện mạo của ấp Thạnh Hưng A, xã Thạnh Hải có nhiều đổi thay, tinh thần đoàn kết ở khu dân cư được nâng lên, đời sống nhân dân trong ấp có sự chuyển biến tích cực; có được kết quả đó là sự đóng góp không nhỏ của người dân trong ấp, trong đó nồng cốt là sự nhiệt tình, tận tụy trong công việc của đồng chị Phan Thị Nhanh, Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận./.                                                   

Tác giả: 

Nguyễn Thị Tuyết Minh