Thứ tư, 6 Tháng 12, 2023 - 05:26

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Giồng Trôm họp mặt chức sắc tôn giáo tiêu biểu đầu năm 2023

Vừa qua, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Giồng Trôm tổ chức họp mặt chức sắc tôn giáo tiêu biểu cấp huyện nhân dịp đầu xuân Quý Mão 2023. Tham dự buổi họp mặt có đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện; Ban dân vận Huyện ủy; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành huyện và 52 vị chức sắc tôn giáo tiêu biểu trên địa bàn huyện.

hop mat ton giao2023

Quang cảnh buổi họp mặt chức sắc tôn giáo huyện

Trên địa bàn huyện Giồng Trôm hiện có 7 tổ chức tôn giáo gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài (Cao đài Ban chỉnh, Cao đài Tây Ninh, Cao đài Tiên thiên), Tứ ân Hiếu nghĩa, Minh sư đạo và Tịnh độ cư sĩ Phật giáo Việt Nam, với 124 chức sắc, 239 chức việc và trên 18.443 tín đồ đang sinh hoạt tại 67 cơ sở thờ tự. Trong những năm qua, chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo đã tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, địa phương chủ trì phát động. Đặc biệt là phát huy khối đoàn kết trong đồng bào tôn giáo tích cực thực hiện công tác từ thiện nhân đạo, đóng góp xây dựng các công trình phúc xã hội, hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn do đại dịch Covid- 19, xây dựng, sửa chữa nhà tình thương cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, …; tham gia hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Có thể khẳng định, những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế- xã hội của huyện Giồng Trôm có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào các tổ chức tôn giáo. Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Từ Xuân Tiếng  - Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã ghi nhận và tri ân những đóng góp tích cực của các tổ chức tôn giáo cho sự phát triển của huyện nhà trong những năm qua nói chung và năm 2022 nói riêng. Đồng thời mong muốn, trong năm 2023 và những năm tiếp theo, các tổ chức tôn giáo sẽ luôn đồng hành cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi Chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019-2024.

hop mat ton giao 2023

Đại biểu tôn giáo tham gia phát biểu tại buổi họp mặt

Trong không khí vui tươi, ấm cúng của buổi họp mặt đầu xuân Quý Mão 2023, đại diện các tổ chức tôn giáo đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã quan tâm và tạo điều cho các tổ chức tôn giáo có buổi họp mặt rất ý nghĩa thấm tình thương yêu, đoàn kết. Qua nghe thông tin kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà năm 2022, các tôn giáo đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được và gửi gắm niềm tin tưởng của chức sắc, chức việc và tín đồ tôn giáo vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương. Các chức sắc tôn giáo cũng khẳng định sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của tôn giáo trong tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp cũng như địa phương phát động, nhất là thực hiện tốt công tác từ thiện nhân đạo, hỗ trợ an sinh xã hội.

hop mat ton giao 2023

Bà Nguyễn Thị Thu Phượng – PBT Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Thu Phượng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể đồng bào các tôn giáo trên địa bàn huyện một năm mới an lành, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Thay mặt lãnh đạo huyện, bà Nguyễn Thị Thu Phượng bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao những đóng góp, chia sẻ của các tổ chức tôn giáo vào sự phát triển chung của huyện nhà. Bà cũng đề đạt mong muốn các cá nhân, tổ chức tôn giáo sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết lương giáo, phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo”, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương; góp phần cùng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể các cấp thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho người nghèo và chương trình an sinh xã hội trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Đồng thời, đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên giữ mối liên hệ, lắng nghe, ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng và tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo trong huyện hoạt động tín ngưỡng theo Hiến chương, Điều lệ và các quy định của pháp luật.

Tác giả: 

Ngọc Lan – UBMTTQVN huyện Giồng Trôm