Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 18:04

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Giồng Trôm tổ chức cho Đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 4

Sáng ngày 04/10/2022, tại Hội trường văn hóa xã Tân Lợi Thạnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Giồng Trôm chủ trì phối hợp tổ chức cho đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Bến Tre tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4. Đến dự buổi tiếp xúc có đại biểu Trần Thị Thanh Lam, Ủy viên thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội; đại biểu Võ Văn Hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; cùng tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, 183 cử tri của 05 xã (Tân Hào, Tân Lợi Thạnh, Thạnh Phú Đông, Hưng Lễ, Long Mỹ).

Quang cảnh buổi tiếp xúc của đại biểu Quốc hội khóa XV tại xã Tân Lợi Thạnh

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã được nghe đại biểu Võ Văn Hội báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 3; đồng thời thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 4. Tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 7 dự án luật và 03 dự thảo nghị quyết; xem xét quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Đại biểu QH Võ Văn Hội phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, có 05 lượt cử tri tham gia phát biểu ý kiến, kiến nghị về những vấn đề mà người dân trên địa bàn huyện đang quan tâm, bức xúc. Nội dung các ý kiến cử cử tri xoay quanh các vấn đề cụ thể như: Vì sao dự án Vàm Thủ Cửu đến nay chưa triển khai thực hiện, người chăn nuôi gặp khó khăn vì đầu ra sản phẩm giá thấp trong khi giá thức ăn tăng, đề nghị Quốc hội có giải pháp bình ổn giá vật tư, nhiên liệu để người dân có lợi nhuận trong chăn nuôi, sản xuất; cần quan tâm thực hiện các chế độ ưu đãi cho cán bộ cơ sở, nhất là Hội người cao tuổi, Chữ thập đỏ; đề nghị quan tâm sửa đổi Luật đất đai, cần quy định về xác định lối đi chung, về diện tích làm sổ và một số ý kiến về chế độ chi trả Bảo hiểm y tế khi người dân dân khám chữa bệnh, nhất là đối với các đối tượng tham gia cách mạng (tính phí dịch vụ khi làm xét nghiệm máu); …

Cử tri tham gia phát biểu ý kiến

Qua nội dung các ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, huyện đã giải trình tại buổi tiếp xúc. Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre, bà Trần Thị Thanh Lam đánh giá cao các ý kiến phát biểu của cử tri, các ý kiến phản ánh đúng thực tế và thể hiện tâm tư, nguyện vọng của đa số người dân trên địa bàn; đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp và có ý kiến thảo luận tại kỳ họp thứ 4 - Quốc hội khóa XV.       

Tác giả: 

Nguyễn Thị Ngọc Lan – UBMTTQ huyện Giồng Trôm