Thứ hai, 15 Tháng 7, 2024 - 22:09

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Dương Thị Tuyết Nhung. ấp Tân An, xã Long Thới, huyện Chợ Lách khởi nghiệp từ đam mê hoa kiểng

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề hoa kiểng, cây giống, với niềm đam mê từ nhỏ sau khi tốt nghiệp đại học, cô gái trẻ chọn con đường về quê hương lập nghiệp. Dương Thị Tuyết Nhung khởi nghiệp với 100 gốc mai con do cha mẹ cho. Từ đó, chị tự đi tìm nguồn hàng để kinh doanh, chị tham gia vào các nhóm những người đam mê hoa kiểng để cùng giao lưu, chia sẻ về đam mê của mình. Chị bắt đầu kinh doanh Online cây giống hoa kiểng từ đây cũng lắm gian nan, khó khăn, thử thách là môi trường tôi luyện nên ý chí của chị.

Ước mơ và niềm đam mê của chị chính là động lực tạo nên thành công sau 4 năm tự lập, giờ đây chị đã xây dựng được thương hiệu cho riêng mình và tự làm chủ cuộc sống. Thương hiệu hoa giấy Dương Dương của chị được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến. Hiện tại, chị cũng đã thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ thương mại Thành Thịnh Phát với nguồn nhân lực 20 người, tại ấp Tân An, xã Long Thới huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre chuyên cung cấp các loại cây giống, hoa kiểng, đặc biệt là cây Mai vàng và hoa hoa giấy.

Nhung cho biết, trong giai đoạn phục hồi kinh tế vì đại dịch Covid-19 hiện nay, công ty buôn bán không gặp khó khăn vì đã có lượng khách ổn định từ các tỉnh thành, chỉ cần chịu khó tư vấn nhiệt tình, giá thành hợp lý sẽ không lo không bán được hàng. Mong muốn của Dương Thị Tuyết Nhung là góp phần đưa sản phẩm cây giống, hoa kiểng tỉnh nhà vươn xa hơn nữa, giới thiệu với bạn bè khắp nơi về làng nghề cây giống, hoa kiểng nổi tiếng Chợ Lách Bến Tre.

Tác giả: 

Ngọc Dung