Thứ tư, 6 Tháng 12, 2023 - 04:57

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh

Đồng chí Lê Đức Thọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre trong thời gian qua đã dành nhiều thời gian đi khảo sát thực tế, nắm tình hình các huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn. Bên cạnh đó đồng chí cũng đã dành thời gian đến thăm, tìm hiểu các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch, đồng đi thăm hai tổ chức Trung ương Đạo (Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên và Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh Đạo), 14/14 tổ chức tôn giáo và 04 Hạt Công giáo thuộc Giáo phận Vĩnh Long. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên còn 05 điểm chưa đi được, sẽ tổ chức đi trong thời gian phù hợp và sớm nhất; tại mỗi điểm đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm, hỏi sức khỏe quý chức sắc, chức việc và đồng bào có đạo tỉnh nhà; lắng nghe những tâm tư, tình cảm, ghi nhận những nguyện vọng hợp pháp, chính đáng và tìm hiểu hoạt động tôn giáo đặc trưng của từng tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy tặng quà Linh mục Nguyễn Văn Thượng – Hạt trưởng Hạt Thạnh Phú- Chánh sở Nhà thờ Thạnh Phú

Quý chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo rất vui mừng được tiếp, đón đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đồng thời, bày tỏ sự phấn khởi trước những phát triển chung của đất nước, địa phương hiện nay và sự hỗ trợ giúp đỡ của các cấp chính quyền đã tạo điều kiện để các hoạt động đạo sự, chương trình hành đạo các tôn giáo được tiến hành theo đúng quy định của pháp luật và hiến chương, điều lệ, nội quy, quy chế của các tôn giáo; nhiều cơ sở thờ tự mới được xây dựng khang trang tạo sự phấn khởi, lạc quan trong các chức sắc tôn giáo và đồng bào có đạo. Mối quan hệ giữa chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo ngày càng gần gũi, gắn bó chặt chẽ với chính quyền, với Mặt trận và các ban, ngành đoàn thể, khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố tăng cường và mở rộng.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại chùa Bửu Long Tự - Tứ Ân Hiếu Nghĩa

Kết thúc chuyến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng trong thời gian tới các tổ chức tôn giáo, toàn thể chức sắc, chức việc và đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh tiếp tục giữ vững đoàn kết, tích cực tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các cấp phát động; chung sức, chung lòng cùng với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra và chiến lược phát triển của tỉnh Bến Tre trong thời gian tới.

Tác giả: 

Lương Tú