Thứ hai, 22 Tháng 4, 2024 - 18:54

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Đoàn thanh niên phường 7 tổ chức sinh hoạt hè gắn với chương trình an sinh xã hội

Sinh hoạt hè là hoạt động được diễn ra hàng năm nhằm tạo sân chơi cho học sinh sau những ngày học tập căng thẳng, những tháng nghỉ hè là khoảng thời gian vui chơi giải trí của các em và các em được tham gia sinh hoạt hè tại địa phương mình cư trú với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Có thể thấy, việc tổ chức sinh hoạt hè ở địa phương là việc làm hết sức ý nghĩa, không chỉ góp phần tạo sân chơi lành mạnh cho các em mà còn giúp gia đình và địa phương quản lý các em một cách hiệu quả trong những tháng nghỉ hè. Để nâng cao chất lượng công tác sinh hoạt hè, địa phương đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, sân chơi đảm bảo an toàn, lành mạnh đồng thời có các chương trình, nội dung hoạt động đa dạng, phong phú để tạo ra một mùa hè bổ ích, lý thú cho các em học sinh. Bên cạnh đó, tháng hành động vì trẻ em nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của Luật trẻ em về bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, giáo viên và trẻ em về bảo vệ, kỹ năng phòng ngừa, phát hiện và xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em.

 

Trong đợt phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2019, Đoàn thanh niên phường 7 đã vận động tặng 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (200.000đ/phần). Trong quá trình sinh hoạt hè, các em học sinh đã cùng với Đoàn thanh niên phường 7 tham gia thực hiện các công trình thanh niên tại địa phương như: Ra quan bóc xóa bảng quảng cáo, rao vặt trái phép; làm cỏ và vớt rác tuyến kênh sườn tổ NDTQ số 7, dọc theo tuyến hẻm số 17 - khu phố 3, dài 50m nhằm khơi thông dòng chảy hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường; hỗ trợ dọn nhà cho chị Phan Hồng Tươi – khu phố 1 (thuộc diện hộ cận nghèo) được địa phương hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, vì chị bị bệnh bướu máu bẩm sinh, neo đơn và có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Để thu hút đông đảo các em học sinh tham gia sinh hoạt hè, Đoàn thanh niên phường 7 đã tổ chức các hoạt động đa dạng, phong phú, gần gũi, thiết thực hơn cho các em và đó cũng là mong muốn của các em học sinh, cũng như mong muốn của gia đình và xã hội để giúp các em có một mùa hè thật sự bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Tác giả: 

Trần Văn Kiệt Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 7