Thứ hai, 22 Tháng 4, 2024 - 18:55

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Đoàn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh thăm, tặng quà Tết tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, sáng ngày 27 – 01 – 2024, Đoàn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh do bà Trần Kim Yến , Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Cùng tham gia với Đoàn có bà Lê Thị Kim Hồng – Bí thư Quận ủy Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre có bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre; bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành.

Đại biểu lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng với các hộ gia đình

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành Phan Văn Lộc cho biết, hiện nay huyện có 2.307 người có công và thân nhân của người có công với cách mạng (trong đó có 666 trường hợp khó khăn), 846 hộ nghèo và 1.050 hộ cận nghèo. Đến nay, đã thăm hỏi, chúc Tết và trao quà chúc mừng năm mới được 666 gia đình chính sách khó khăn, 846 hộ nghèo và 850 hộ cận nghèo, chỉ còn khoảng 200 hộ cận nghèo chưa nhận quà. Tuy nhiên, mạnh thường quân đã có đăng ký hỗ trợ và huyện sẽ tiếp tục phối hợp, vận động, phân phối để đảm bảo 100% hộ gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo có ít nhất một phần quà vui xuân đón tết. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm, chăm lo chia sẻ của Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ 100 phần quà cho người có công, thân nhân người có công của huyện với tổng kinh phí là 100 triệu đồng; những phần quà này có ý nghĩa thiết thực, góp phần tích cực cùng huyện Châu Thành trong thực hiện an sinh xã hội, kịp thời thể hiện sự quan tâm, động viên để người có công vui Tết đón xuân, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ hôm nay và rất mong quý mạnh thường quân có thêm nhiều chương trình an sinh xã hội khác tại huyện Châu Thành trong thời gian tới.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh Trần Kim Yến gửi lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc, đón năm mới Giáp Thìn với nhiều niềm vui và hạnh phúc đến tất cả mọi nhà. Năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức trong phát triển kinh tế nhưng lãnh đạo các cấp rất quyết tâm khi Tết đến xuân về mọi nhà phải có Tết và không được để người dân nào không có Tết. Với tinh thần đó, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đoàn đến thăm và tặng quà tết cho bà con. Món quà không lớn nhưng thể hiện tình cảm gắn bó của người dân thành phố với quê hương Bến Tre Đồng Khởi anh hùng. Mong bà con đón nhận để có cái Tết thêm vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc hơn.

Lãnh đạo tỉnh trao Thư cảm ơn và hoa đến lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh

Dịp này, lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí 500 triệu đồng chăm lo Tết năm 2024 cho tỉnh Bến Tre; đồng thời, lãnh đạo tỉnh Bến Tre trao Thư cảm ơn và hoa đến đơn vị tài trợ thay lời cảm ơn đến quý lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, qua đó ghi nhận những tình cảm, sự hỗ trợ đầy nghĩa tình của cán bộ, nhân dân, chiến sĩ TP. Hồ Chí Minh đối với tỉnh Bến Tre.

Đoàn lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đến thăm hỏi và trao quà đến bà Khưu Thị Em ở thị trấn Châu Thành

Sau khi tiếp nhận kinh phí hỗ trợ, Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bến Tre phân phối các phần quà về cho 09 huyện, thành phố của tỉnh.

Tại chương trình, Ban tổ chức trao 98 phần quà Tết cho các hộ gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Châu Thành và đoàn lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà tại 02 gia đình thương binh là ông Lê Văn Mẫn và bà Khưu Thị Em ở thị trấn Châu Thành./.

Tác giả: 

Mỹ Hằng