Thứ sáu, 21 Tháng 6, 2024 - 11:09

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre, Đắk Lắk, Thanh Hóa tiếp xúc cử tri tại xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk

Ngày 21 tháng 7 năm 2018 Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Thanh Hóa tổ chức tiếp xúc để gặp gỡ, thăm hỏi, tuyên truyền, động viên, người dân Bến Tre và Thanh Hóa đi xây dựng vùng kinh tế mới tại xã Ia Lốp thực hiện tốt các chính sách và pháp luật của Nhà nước, vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Thành phần đoàn Bến Tre có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách; đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; tham gia đoàn có đại diện: Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú.

Các vị đại biểu tham gia tiếp xúc cử tri

Xã Ia Lốp là xã vùng sâu, vùng xa biên giới của huyện Ea Súp, cách trung tâm huyện trên 50km; diện tích tự nhiên là 19.013 ha, dân số hiện nay có 1.694 hộ với 6.274 khẩu (trong đó Bến Tre có 700 hộ), được phân bố ở 18 thôn. Tại buổi tiếp xúc cử tri có trên 100 bà con nhân dân trong xã tham dự. Đại diện đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk thông báo tóm tắt nội dung kỳ họp lần thứ 5 Quốc hội khóa XIV; đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy thông báo tóm tắt về tình hình kinh tế xã hội tỉnh nhà những năm gần đây và trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời chia sẽ những khó khăn của cử tri; động viên cử tri phát huy hơn nữa tinh thần cách mạng, tinh thần của người con quê hương Đồng Khởi trên vùng đất mới vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, phát triển kinh tế.

Hầu hết cử tri rất vui mừng và hoan nghênh Đoàn đại biểu Quốc hội 3 tỉnh đã quan tâm gặp gỡ, tiếp xúc cử tri, để cử tri có dịp trao đổi, gửi gắm những tâm tư, tình cảm, những vướng mắc trong cuộc sống. Cử tri cho rằng, khó khăn lớn nhất của bà con là nguồn nước sinh hoạt và sản xuất vào mùa khô; điều kiện giao thông cũng còn nhiều khó khăn, nhất là vào mùa mưa; chỉ có 7/18 thôn có nhà văn hóa để hội họp và sinh hoạt, nhưng đã xuống cấp…Cử tri là người dân Bến Tre kiến nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ về nhà ở, vì đa số đã xuống cấp, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn chưa thể tự sửa chữa, xây dựng mới; hỗ trợ giống cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng để người dân sản xuất.

Đại biểu Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa) đã tiếp thu và giải trình các ý kiến của cử tri đặt ra, đề nghị các ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk phối hợp giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền địa phương; đối với những vấn đề thuộc thẩm quyến của Trung ương sẽ tiếp thu và phản ánh với các Bộ ngành và Quốc hội.

Đ/c Nguyễn Thị Lệ Thủy trao bảng tượng trưng cho Đồn Biên phòng Ea H'leo

Nhân dịp này Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre đã đến thăm và tặng quà cho 80 gia đình chính sách và hộ nghèo của xã Ia Lốp, xã Ia Rvê, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác. Tặng 200 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Ea H’leo nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/03/1959-03/3/2019) và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989-03/3/2019); thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy ân cần thăm hỏi, động viên, biểu dương những thành tích mà đơn vị đạt được; đồng thời gửi lời cám ơn sâu sắc đến cán bộ, chiến sĩ trong thời gian qua luôn đồng hành, gắn bó và tạo mọi điều kiện giúp đỡ người dân tỉnh Bến Tre đi xây dựng kinh tế mới tại xã Ia Lốp, Ia Rvê, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

Tác giả: 

Thanh Tùng