Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 19:52

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Đoàn cán bộ y tế tỉnh hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19

Trưa ngày 03/11/2021 Sở Y tế Bến Tre tổ chức lễ đón đoàn cán bộ y tế của tỉnh tham gia hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19 hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương. Tham dự có đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các ngành, Trung tâm y tế các huyện, thành phố; các bệnh viện có lực lượng tham gia đoàn và 42 bác sỹ, điều dưỡng tham gia đoàn.

Bác sĩ Như Ngọc đại diện đoàn công tác báo cáo kết quả trong 43 ngày tham gia hỗ trợ Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19, đến nay tình hình dịch bệnh tại Quận 8 được đánh giá ở cấp độ 1. Nhiệm vụ của đoàn tại Quận 8 như hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm ở những vùng có nguy cơ cao, khu vực có F0; nhập số liệu, tư vấn sức khỏe cho F0 đang điều trị tại nhà; tham gia cùng các đội tiêm chủng lưu động của phường, Trung tâm Y tế Quận 8 tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Ngoài những nhiệm vụ chính, các thành viên trong đoàn còn hỗ trợ trạm y tế tiếp dân, hỗ trợ khám phân loại và phát thuốc cho F0 điều trị tại nhà. Đoàn công tác đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, được UBND Thành phố Hồ Chí Minh tặng bằng khen, UBND Quận 8 tặng nhiều giấy khen.

Đồng chí Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế Bến Tre đã biểu dương tinh thần của lực lượng y bác sĩ tỉnh nhà đã vượt qua mọi khó khăn, đi vào vùng nguy hiểm để hỗ trợ người dân Thành phố Hồ Chí Minh từng bước kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh. Các bạn đã thể hiện tốt tinh thần trách nhiệm, tận tâm, hết mình hỗ trợ người dân Thành phố Hồ Chí Minh, đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân Thành phố Hồ Chí Minh về quê hương Đồng Khởi. Qua chuyến đi này các bạn không chỉ giúp đỡ đồng nghiệp, người dân Thành phố Hồ Chí Minh mà còn rút ra được bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch để chia sẻ cho đồng nghiệp, người dân tỉnh nhà trong thời gian tới.

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự hy sinh, cống hiến của đoàn cán bộ y tế tỉnh đã tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có tình hình diễn biến vô cùng phức tạp và khó khăn. Đồng chí đề nghị lãnh đạo ngành Y tế tạo điều kiện cho lực lượng nghỉ ngơi lấy lại sức khỏe để nhanh chóng trở lại vị trí tiếp tục chiến đấu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhà, tham gia tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về phòng, chống dịch, để người dân, các doanh nghiệp an tâm phát triển kinh tế, góp phần hoàn thành tốt Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2021.

Tác giả: 

Song Thư