Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 19:00

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Điểm sáng trong cải cách hành chính của Bộ Công an đối với việc thực hiện đăng ký xe tại xã Sơn Định

Thực hiện Thông tư số 15 của Bộ Công an về phân cấp công tác đăng ký xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho Công an cấp xã, bắt đầu từ ngày 21 tháng 5 năm 2022. Công an xã Sơn Định đã tổ chức thực hiện đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho người dân tại Ban chỉ huy Công an xã. Với việc thực hiện đăng ký xe ngay tại Ban chỉ huy công an xã là bước ngoặt trong cải cách hành chính, giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại.

Theo anh Lê Văn Dũng, sinh năm 1961, Đăng ký thường trú ấp Sơn Châu, xã Sơn Định cho biết: việc thực hiện đăng ký cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy tại xã không chỉ giúp người dân đỡ phải đi xa mà còn tránh được tình trạng đông đúc, thời gian chờ đợi lâu: "Tôi cho rằng việc đăng ký tại xã là rất tốt, giúp người dân giảm được cả thời gian và chi phí đi lại, đồng thời được hướng dẫn nhiệt tình trong thực hiện thủ tục".

Qua 10 ngày triển khai thực hiện, Công an xã Sơn Định đã tổ chức thực hiện đăng ký cho 14 phương tiện, trong đó 13 xe mô tô, 01 xe gắn máy.

Theo ông Phan Văn Hồng, Phó Trưởng công an xã Sơn Định cho biết: Việc thực hiện Thông tư số 15/2022 của Bộ công an trong việc giao quyền đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) đối với tất cả anh em cơ quan đây là một nhiệm vụ mới. Tuy bước đầu còn nhiều bỡ ngỡ nhưng với tinh thần chỉ đạo và tạo mọi điều kiện của lãnh đạo cấp trên, tất cả anh em quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: 

Tuấn Thật