Thứ tư, 6 Tháng 12, 2023 - 06:14

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Tri

Sáng ngày 09/5/2022, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Bến Tre gồm bà Trần Thị Thanh Lam, Ủy viên Thường trực Ủy ban xã hội của Quốc hội; ông Võ Văn Hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Mỹ Nhơn, Mỹ Thạnh, Mỹ Chánh, Mỹ Hòa, huyện Ba Tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Description: ANH 1 - DOAN DBQH TIEP XUC CU TRI 090522.jpg

Tiếp xúc với cử tri, các ĐBQH đã báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV; một số hoạt động an sinh xã hội nổi bật của Đoàn ĐBQH tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay; kết quả trả lời các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Description: ANH 3 - CU TRI PHAT BIEU Y KIEN TAI BUOI TIEP XUC 090522.jpg

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV sẽ xem xét và quyết định thông qua 06 luật, 04 nghị quyết và cho ý kiến 05 dự án luật. Thảo luận các nội dung về  kinh tế - xã hội, giám sát các vấn đề quan trọng khác…

Tại buổi tiếp xúc, cử tri nêu một số ý kiến, kiến nghị về các vấn đề liên quan đến địa phương như: có giải pháp đưa điện lưới quốc gia đến những vùng xa phục vụ nhu cầu cho người dân; sớm triển khai các gối vay vốn phục hồi phát triển sản xuất sau đại dịch Covid-19 cho người dân; có chính sách tăng mức trợ cấp đối với người có công. Cử tri cũng bày tỏ những khó khăn trong sản xuất và đời sống do tình trạng giá vật tư nông nghiệp tăng cao, trong khi đầu ra nông sản bấp bênh, xuống thấp, giá xăng dầu biến động mạnh...

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được ĐBQH, ngành chức năng tiếp thu, giải trình và chuyển các vấn đề còn lại đến cơ quan có thẩm quyền, kỳ họp của Quốc hội xem xét, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của người dân./.

Tác giả: 

Ủy ban MTTQ huyện Ba Tri