Thứ tư, 6 Tháng 12, 2023 - 05:15

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Giồng Trôm tiếp xúc cử tri xã Châu Hòa trước kỳ họp thứ 4

Ngày 11/5/2022, Tổ đại biểu Hội đồng nhân huyện khóa XII gồm bà Nguyễn Thị Thu Phượng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và ông Nguyễn Trọng Linh, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với hơn 70 cử tri xã Châu Hòa trước kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã thông tin đến cử tri kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện từ đầu nhiệm kỳ đến nay, thông tin về thời gian diễn ra kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân huyện (kỳ họp giữa năm 2022), các báo cáo, tờ trình và Nghị quyết dự kiến thông qua tại kỳ họp. Dự kiến kỳ họp thứ 4 sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 03/6/2022, Hội đồng nhân dân huyện sẽ ban hành 07 nghị quyết trên các lĩnh vực. Phiên khai mạc và phiên chất vấn được truyền thanh trực tiếp trên sóng truyền thanh huyện để cử tri theo dõi. Cử tri tán thành với nội dung chương trình của kỳ họp được nêu.

Đã có 07 cử tri tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc nêu lên các vấn đề như: vấn đề về giao thông, một đoạn đường ấp Phú Tân xuống cấp nhưng hộ dân tại phần đất có đường đi qua không đồng ý nâng cấp đường, từ đó gây khó khăn cho việc đi lại của bà con; đường tổ 7, 8 ấp Thới Thuận đi qua phần đất của các hộ dân đang tranh chấp nên mặc dù đường xuống cấp nhưng chưa thể làm đường mới, cử tri nhờ đại biểu vận động các hộ dân này để tạo điều kiện làm đường mới phục vụ nhu cầu đi lại của bà con; đề xuất lắp đèn tín hiệu giao thông tại điểm giao đường lộ 173 và đường chính của xã, tại ngã 3 Cây Điệp và ngã tư gần trường THCS Châu Hòa để đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông; tiến độ thi công bến phà Thới An – Thới Lai khi nào hoàn thành,… Ngoài ra cử tri còn trình bày ý kiến về các chế độ, chính sách như thời gian gửi hồ sơ hưởng chế độ của cựu chiến binh theo Quyết định 62 đã lâu chưa thấy phản hồi; về quy định thừa kế quyền sử dụng đất,…

Các ý kiến của cử tri được đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo xã Châu Hòa và các ngành huyện có liên quan ghi nhận và giải trình thỏa đáng tại buổi tiếp xúc. Qua đó nhận được sự tin tưởng và đồng tình của bà con cử tri./.

Tác giả: 

Tuyết Nga - MTTQ Việt Nam xã Châu Hòa